Thạnh Phú họp mặt cán bộ huyện theo dõi, hỗ trợ ấp, khu phố

02/08/2018 - 19:28

Chủ trì buổi họp mặt. Ảnh: Q. Vinh

Chủ trì buổi họp mặt. Ảnh: Q. Vinh

Thực hiện phương châm “Tỉnh nắm tới xã; huyện nắm tới ấp, khu phố; xã nắm tới hộ gia đình” của Tỉnh ủy, 6 tháng đầu năm 2018, các đồng chí được Huyện ủy phân công đã chủ động thời gian, định kỳ tham dự sinh hoạt đều đặn với cơ sở. Qua đó, tiếp tục góp sức cùng các địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ cơ sở. Mới đây, huyện có sự điều chỉnh, nâng tổng số cán bộ được phân công lên 107 đồng chí, phụ trách theo dõi, hỗ trợ 103 ấp và 4 khu phố; trong số này, có 20 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Qua theo dõi, nhiều đồng chí tích cực tham gia góp ý kiến cho chi bộ tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và những công việc đột xuất, cấp bách theo yêu cầu của lãnh đạo huyện, nhất là trong xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống chính trị, đảm bảo an ninh trật tự… Từ đó, chất lượng sinh hoạt chi bộ ấp, khu phố từng bước được nâng lên, góp phần thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch của cấp trên.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn nhấn mạnh: Từng đồng chí được phân công phải nắm chắc các chủ trương của Đảng, Nhà nước, tình hình dư luận xã hội để kịp thời cung cấp thông tin, góp ý giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn. Tham dự sinh hoạt cơ sở phải có chính kiến, trao đổi, gợi ý, kiểm tra việc thực hiện của cơ sở đối với những chỉ đạo của trên. Đồng thời, phối hợp với ngành huyện trao đổi bằng văn bản hoặc thông tin trực tiếp những việc bên dưới, giúp huyện kịp thời tháo gỡ khó khăn.

Quốc Vinh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN