Thạnh Phú họp mặt kỷ niệm 78 năm giỗ hội truyền thống và 64 năm Ngày Đồng Khởi ấp Phong Mùng 10 tháng Giêng

19/02/2024 - 12:56

BDK.VN - Sáng 19-2-2024, xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 78 năm giỗ hội truyền thống Mùng 10 tháng Giêng năm 1946 và 64 năm Ngày Đồng Khởi ấp Phong Mùng 10 tháng Giêng năm 1960.

Đại biểu viếng tại Bia tưởng niệm nơi diễn ra trận Đồng Khởi ấp Phong ngày Mùng 10 tháng Giêng năm 1960.

Đại biểu viếng tại Bia tưởng niệm nơi diễn ra trận Đồng Khởi ấp Phong ngày Mùng 10 tháng Giêng năm 1960.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND xã Tân Phong đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống Đồng Khởi ấp Phong. Để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Hàng năm, xã Tân Phong đều tổ chức giỗ hội truyền thống kỷ niệm Ngày Đồng Khởi ấp Phong.

Chủ tịch UBND xã Tân Phong Trần Công Tuấn nhấn mạnh: Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức giỗ hội truyền thống ngày Mùng 10 tháng Giêng, để tưởng nhớ đến truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương, tưởng nhớ đến 8 chiến sĩ thuộc Đội “Cảm tử quân” đã hy sinh trong những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp, tại Ngã tư Giồng Luông và 11 đồng chí đã hy sinh anh dũng trong trận Đồng Khởi Mùng 10 tháng Giêng năm 1960 tại ấp Phong, xã Tân Phong.

Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất của quê hương, của cha anh lớp người đi trước, những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng của quê hương, Đảng bộ và Nhân dân xã sẽ ra sức gìn giữ, tiếp bước tinh thần Đồng Khởi năm xưa, phát động rộng khắp trong toàn Đảng bộ và Nhân dân thực hiện phong trào thi đua “Đồng khởi mới” biến tinh thần Đồng Khởi trong đấu tranh giải phóng dân tộc thành phong trào Đồng khởi mới trong xây dựng quê hương, đất nước; tạo đột phá đưa Tân Phong phát triển nhanh, bền vững đặc biệt là tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện với ý chí quyết tâm và hành động cách mạng mạnh mẽ trong năm 2024 xã Tân Phong sẽ xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đô thị loại V…

Trước đó, các đại biểu đã đến viếng Bia tưởng niệm nơi diễn ra trận Đồng Khởi ấp Phong ngày Mùng 10 tháng Giêng năm 1960.

                                                                                Tin, ảnh: Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN