Thạnh Phú tham quan học tập kinh nghiệm phát triển kinh tế tại huyện Bình Đại

24/10/2020 - 22:24

BDK.VN - Ngày 23-10-2020, đoàn công tác của Huyện ủy Thạnh Phú do Bí thư Huyện ủy Lê Văn Khê làm trưởng đoàn có buổi tham quan, học tập kinh nghiệm tại huyện Bình Đại. Dự và tiếp đoàn có Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng cùng các ngành huyện.

Lãnh đạo 2 huyện Bình Đại - Thạnh Phú tham quan khu nuôi tôm công nghệ cao tại xã Thạnh Phước.

Lãnh đạo 2 huyện Bình Đại - Thạnh Phú tham quan khu nuôi tôm công nghệ cao tại xã Thạnh Phước.

Đoàn đã tham quan thực tế và tìm hiểu về hoạt động của Cảng cá Bình Đại tại xã Bình Thắng, khu nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao tại xã Thạnh Phước. Được biết, khai thác thủy sản và nuôi tôm công nghệ cao hiện là thế mạnh của huyện Bình Đại. Trong những năm qua, sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản luôn giữ mức tăng trưởng ổn định, đóng góp rất lớn cho phát triển kinh tế tại địa phương.

Hiện tổng đoàn tàu khai thác thủy sản của huyện có 1.195 chiếc, trong đó đánh bắt xa bờ là 594 chiếc, sản lượng khai thác từ đầu năm đến nay khoảng 63.000 tấn. Diện tích nuôi thủy sản khoảng 15.000 ha, trong đó nuôi tôm công nghệ cao khoảng 784 ha, sản lượng thu hoạch khoảng 55.000 tấn.

Sau khi tìm hiểu thực tế, lãnh đạo 2 địa phương đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là hoạt động của Cảng cá Bình Đại và quy trình kỹ thuật nuôi tôm công nghệ cao.

Lãnh đạo huyện Thạnh Phú cũng ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả hoạt động của cảng cá cũng như nuôi tôm công nghệ cao. Qua chuyến đi thực tế giúp Thạnh Phú có thêm kinh nghiệm để triển khai tại địa phương hiệu quả hơn, nhằm khai thác tiềm, năng lợi thế tại huyện, đưa hoạt động nuôi trồng và khai thác thủy sản ngày càng phát triển, đóng góp chung vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Tin, ảnh: Sơn Tùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN