Thanh Thúy dưỡng sức, bóng chuyền nữ Việt Nam thắng trận mở màn ASIAD 19

30/09/2023 - 18:52

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có trận mở màn ASIAD 19 thành công khi áp đảo hoàn toàn đối thủ Nepal.

Rất nhanh chóng, Việt Nam đã có 2 điểm vươn lên dẫn trước. Điểm số được gia tăng lên 7-1 cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, Lâm Oanh và Kiều Trinh mang về những điểm số cho chúng ta. Tỉ số là 12-2 nghiêng về Việt Nam, các cô gái phối hợp quá ăn ý. Nepal buộc phải hội ý. Phụ công Bích Thủy phòng ngự hiệu quả, liên tục ngăn chặn các tình huống tấn công của đội bạn. Bích Thủy chơi nổi bật ở cả mặt trận tấn công lẫn phòng ngự. Việt Nam áp đảo 19-4. Những pha dàn xếp tấn công của Việt Nam hướng tới vị trị của Trần Thị Thanh Thúy. Chủ công đội trưởng của Việt Nam tận dụng những khoảng trống phía sau hàng chắn của Nepal, liên tục xuyên phá. Việt Nam giành chiến thắng chóng vánh 25-4 trong set đấu mở màn.

Nepal bắt đầu tổ chức tấn công, giành lại thế trận. Lý Thị Luyến, Phạm Thị Nguyệt Anh vào sân, liên tiếp ghi điểm cho Việt Nam. Các cô gái của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt dẫn trước 8-2. HLV Nepal tiếp tục sử dụng hội ý nhằm chấn chỉnh lại tinh thần của các học trò. Các trụ cột được rút ra nghỉ. Vi Thị Như Quỳnh, Phạm Thị Nguyệt Anh làm rối loạn hàng phòng ngự Nepal, cách biệt được nới rộng lên 13-4. Nepal phát bóng không tốt. Nguyệt Anh tiếp tục oanh tạc khu vực biên ngoài. Việt Nam tạo khoảng cách an toàn. Mali Pratibha bên phía Nepal ghi những điểm số liên tiếp. Đối thủ của Việt Nam đang bám đuổi quyết liệt. Mặc dù vậy, Vi Thị Như Quỳnh vẫn đang chơi xuất sắc, lợi thế 8 điểm được tạo ra. Đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt tiến gần hơn tới chiến thắng. Đoàn Thị Xuân khép lại set đấu bằng một tình huống đập bóng uy lực. Cô cùng Vi Thị Như Quỳnh lần lượt có 7 và 6 điểm chỉ trong set 2. Việt Nam giành chiến thắng 25-16.

Những sai lầm liên tiếp của Việt Nam. Nepal vươn lên dẫn 3-1. Vi Thị Như Quỳnh sửa sai cho các đồng đội. Việt Nam tổ chức tấn công như vũ bão, thiết lập lại thế trận áp đảo và dẫn trước 6-3. Bích Thủy được tung vào sân. Cô có chuỗi ghi điểm ấn tượng, giúp Việt Nam kiểm soát thế trận. Khoảng cách 6 điểm được thiết lập. Thanh Thúy vẫn chưa quay trở lại sân. Trong khi đó, Phạm Thị Nguyệt Anh hơi "thầm lặng" trong set 3. Nepal tổ chức phản công, buộc các tuyển thủ Việt Nam phải đánh bóng hỏng. Hàng chắn của Nepal vẫn chưa tìm ra giải pháp ngăn chặn Vi Thị Như Quỳnh. Chủ công này vẫn đang "chiếm sóng" trận đấu. Việt Nam bắt đầu chạm mốc 20 điểm với những tình huống dàn xếp tấn công đẹp mặt. Các điểm chạm của Đoàn Thị Lâm Oanh đều vừa vặn với đà băng lên dứt điểm của Vi Thị Như Quỳnh. Việt Nam cách chiến thắng đầu tiên tại ASIAD 19 đúng 3 điểm. Xuất hiện những tình huống mất tập trung của các tuyển thủ Việt Nam. Những tình huống đỡ bóng không tốt cuả Lý Thị Luyến "vớt vát" những điểm số danh dự cho Nepal. Pha đập bóng kết liễu của Bích Thủy. Chaudhary Saraswoti đỡ bước 1 không chính xác. Chiến thắng với tỉ số 3-0 trong trận mở màn dành cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Cơ hội vào vòng trong của Thanh Thúy và các đồng đội vô cùng rộng mở.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN