Thêm 3 xã, phường thực hiện mô hình “kiểm tra sức khoẻ - tư vấn tiền hôn nhân”

14/05/2009 - 16:05

Ngày 14-5-2009, Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “kiểm tra sức khỏe và tư vấn tiền hôn nhân”.

Theo báo cáo, các câu lạc bộ (CLB) tiền hôn nhân sinh hoạt thường xuyên với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, được nhân dân ủng hộ cao, nhất là phụ huynh học sinh. Những người phụ trách CLB đa số có năng khiếu, luôn phối hợp với địa phương lồng ghép truyền thông các chủ trương, chính sách pháp luật của đảng, nhà nước, nâng cao nhận thức, hiểu biết trong vị thành niên-thanh niên…

 

Ông Nguyễn Duy Linh, Chi cục trưởng, chi cục DS-KHHGĐ nêu: mục tiêu, tiếp tục giảm sinh, giảm vi mô dân số hợp lý và nâng cao chất lượng dân số. Truyền thông, tư vấn cho những người chuẩn bị bước vào hôn nhân, đối tượng chủ yếu là thanh niên - vị thành niên tiền hôn nhân. Phải làm cho các đối tượng thay đổi nhận thức, thái độ và hành vi. Tổ chức tập huấn, nâng cao kỹ năng cho cán bộ phụ trách hoạt động. Dự kiến, năm 2009 sẽ triển khai thêm 3 xã, phường: xã Mỹ Thạnh An, Bình Phú và phường 1 (Thị xã). Như vậy sẽ có 11 xã, phường, thị trấn thực thực hiện mô hình “kiểm tra sức khỏe và tư vấn tiền hôn nhân”.

B. Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN