Thêm một mùa hè ý nghĩa

25/08/2009 - 08:46

Với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì an sinh xã hội” và phương châm “Thiết thực- hiệu quả- an toàn- tiết kiệm”, chiến dịch Mùa hè xanh 2009 với sự tham gia của 2.571 chiến sĩ (thuộc 24 đơn vị trường trong và ngoài tỉnh) đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 15-8, để lại rất nhiều những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa cho quê hương Bến Tre.

Hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương là một trong những hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa. Kết thúc chiến dịch có thêm 6 căn nhà tình nghĩa, 59 căn nhà tình thương và 3 căn nhà tình bạn ra đời. Đáng ghi nhận là sự đồng lòng của mỗi người, mỗi đơn vị đã đóng góp tiền, ngày công cùng chiến sĩ MHX hoàn thành những mái nhà ấm áp nghĩa tình chiến dịch. Chiến sĩ về lại đơn vị trường thì còn lại địa phương 8 cây cầu nông thôn và 45 đoạn đường lộ giao thông (dài 30.672 m), 1 nhà văn hoá trị giá hơn 120 triệu đồng. Trong chiến dịch, các chiến sĩ đã mở 39 lớp phổ cập tin học cho hơn 800 đoàn viên thanh niên, sửa chữa và nâng cấp 19 ngàn mét đường dây điện và mắc mới đường dây điện cho 310 hộ hộ dân. Đội hình bác sĩ trẻ đã phối hợp tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc cho hơn 6 ngàn bà con nghèo vùng sâu, trị giá hơn 328 triệu đồng...
Theo đánh giá của Ban chỉ đạo MHX tỉnh, chiến dịch MHX năm 2009 vẫn còn một số hạn chế nhất định: Tính chủ động của một số địa phương chưa cao, nhất là ở cơ sở; một số địa phương chưa phối hợp đồng bộ trong việc thống nhất nội dung hoạt động giữa địa phương và chiến sĩ, lực lượng đối ứng một vài nơi chưa đảm bảo, làm ảnh hưởng đến kết quả chung của chiến dịch; do thời tiết mưa nhiều và tình hình dịch bệnh bùng phát tại các địa phương đã làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sức khỏe của chiến sĩ tình nguyện. Tuy nhiên, phải khẳng định rằng, chiến dịch năm nay đã tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của đội hình chuyên, đồng thời có sự gắn kết với nhiều nội dung hoạt động khác tạo thành phương thức tổng hợp phong phú về nội dung, có sức lan tỏa và đẩy mạnh phong trào hoạt động tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà. Chiến dịch đã tạo được tình cảm gắn bó khắng khít giữa nhân dân, thanh thiếu niên với sinh viên tình nguyện, thể hiện tốt phương châm “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm” của chiến dịch, tạo nên môi trường thực tiễn phong phú, sinh động để sinh viên, thanh niên, có cơ hội rèn luyện, trưởng thành. MHX 2009 thật sự là một mùa hè đầy ý nghĩa cho các chiến sĩ tình nguyện và quê hương Bến Tre.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN