Thi công cầu Hàm Luông gặp sự cố: Đứt cầu phao dẫn

28/10/2007 - 20:34

Khoảng 10 giờ, ngày 28-10, đoạn cầu phao dẫn từ đất liền ra sông Hàm Luông dài gần 200 mét để phục vụ cho việc thi công các trụ của gói thầu số 2 (1/2 cầu chính phía Thị xã Bến Tre và khối hợp long giữa cầu) đã bị đứt thành nhiều đoạn.

Đơn vị thi công là Công ty cầu 12 phải huy động toàn bộ anh em công nhân và phương tiện để khắc phục bước đầu. Sự cố xảy ra ngay thời điểm nước ròng, chảy xiếc nên việc đưa các phao vào bờ gặp không ít khó khăn và phải mất hơn 1 giờ đồng hồ mới hoàn tất.

Ông Đào Việt Tiến - Chỉ huy trưởng công trường thi công của gói thầu số 2 cho biết, nguyên nhân xảy ra sự cố do vào ngày triều cường cộng nước từ thượng nguồn đỗ về mạnh kéo theo số lượng lớn lục bình bám vào cầu dẫn làm 8 cáp neo của cầu phao dẫn bị đứt ra. Cũng theo ông Tiến, tất cả các ống dẫn bê-tông cũng như các vật dụng khác nằm trên cầu phao dẫn đều được thu gom. Bước tiếp theo của công ty là thuê thợ lặn để cột lại các cáp neo. Và phải mất ít nhất 3 ngày việc thi công mới tiếp tục được triển khai trở lại.

Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích