Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

03/02/2017 - 09:30

Đại diện lãnh đạo TAND tỉnh trao Cờ Thi đua xuất sắc của TAND tối cao cho lãnh đạo TAND TP. Bến Tre.

Năm 2016, tập thể cán bộ, công chức (CBCC) ngành tòa án nhân dân (TAND) TP. Bến Tre đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, không ngừng nâng cao chất lượng công tác xét xử. 

Ông Nguyễn Duy Phong - Phó chánh án TAND TP. Bến Tre cho biết: “Cơ quan đã phát động nhiều đợt thi đua ngắn hạn và thi đua cả năm, gắn với việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong CBCC cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Năm 2016, TAND thành phố đã phát động thi đua theo các chủ đề: “Phụng công thủ pháp, chí công vô tư” với phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân và học dân”, “Nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống của đội ngũ thẩm phán, CBCC TAND” nhằm mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trong năm, TAND TP. Bến Tre đã giải quyết 972/1.018 vụ việc án các loại, đạt 95,48%. Trong đó, đã giải quyết xong 81/81 án hình sự (đạt 100%), vượt chỉ tiêu trên giao; hòa giải thành 369/718 án dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại và lao động đã thụ lý (đạt 51,39%) và vượt chỉ tiêu trên giao.

TAND TP. Bến Tre cũng đã chú trọng thực hiện nghiêm công tác cải cách tư pháp đúng theo Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 và thi hành Luật Tổ chức TAND năm 2014; thực hiện tốt nguyên tắc “Bảo đảm tranh tụng trong xét xử”. Tòa đã đẩy mạnh việc tăng cường thực hiện tốt mục tiêu “Xây dựng TAND TP. Bến Tre công khai, minh bạch, vô tư, công bằng, hiệu quả, dễ tiếp cận cho nhân dân, được nhân dân tôn trọng và tin tưởng”; mở đường dây nóng điện thoại (có gắn bảng công bố số điện thoại trước cổng cơ quan), bảo đảm việc xử lý nghiêm các đơn thư phản ánh của người dân về thái độ, ngôn phong, tác phong của thẩm phán, thư ký trong quá trình giải quyết án… Qua đó, đã tạo nên sự hài lòng và tin tưởng của người dân đối với đội ngũ CBCC của đơn vị. 

Tổng kết thi đua năm 2016, TAND TP. Bến Tre có nhiều CBCC được TAND tối cao và TAND tỉnh tặng bằng khen, giấy khen về thành tích công tác; trong đó, có 3 cán bộ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, có 2 cán bộ đạt Chiến sĩ thi đua ngành… Đặc biệt, tập thể đơn vị TAND thành phố được nhận Cờ thi đua xuất sắc của TAND tối cao.  

Tin, ảnh: H. Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN