Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong từng đợt xét tuyển

18/03/2016 - 07:14

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố hướng dẫn chi tiết về việc tổ chức công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016. Theo đó, thí sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng trong từng đợt xét tuyển. Trong 5 ngày, sau khi kết thúc mỗi đợt xét tuyển, thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường để giữ chỗ.

Theo quy định, năm nay, nếu quá 5 ngày sau khi kết thúc các đợt xét tuyển, thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường mà mình được chọn thì coi như thí sinh từ chối nhập học vào trường này. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành xét theo thứ tự ưu tiên. Trong các đợt xét tuyển bổ sung, mỗi đợt thí sinh được đăng ký tối đa 3 trường và trong mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành xét theo thứ tự ưu tiên.

Riêng với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các nhóm trường, có thể đăng ký tối đa 4 ngành trong đợt 1 và 6 ngành trong các đợt xét tuyển bổ sung để đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm và sắp xếp các ngành này theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trở lên trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trở lên trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

P.Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN