Thị trường TP.HCM rộn ràng chào đón Noel

02/12/2007 - 20:12

Du khách chụp ảnh lưu niệm trước cửa cao ốc Saigon Center.

Con đường Hai Bà Trưng, Pasteur sáng rực với nhiều cửa hàng bán hàng trang trí Noel lấp lánh. Gần một tháng nữa mới tới lễ Giáng Sinh, song mùa làm ăn với ông già Tuyết đã nhộn nhịp tại TP HCM.

Cửa hàng chuyên bán hàng lưu niệm Hanah trên đường Pasteur đã trưng bày đồ trang trí Giáng Sinh ngay từ đầu tháng 11, nhằm phục vụ nhu cầu trang trí sớm của khách. Năm nay, ngoài cây thông xanh và trắng như mọi năm, shop này còn bày bán cây thông trang trí màu tím, vàng, hồng cam và thông có treo chuỗi hạt. Một cây thông cỡ 1,5m có giá từ 600.000-700.000 đồng, chưa kể đồ trang trí. Cây thông cao 3 m đã trang trí có giá khoảng 3,5 triệu đồng.

Chị Yến, chủ shop cho hay, cửa hàng bày bán sớm song khách đến mua hàng rất đông, đặc biệt khoảng một tuần trở lại đây. Có những tối khách vào xem hàng đông nghẹt cửa hàng.

Ngoài hình ông già Noel thông thường, Hanah còn có bộ ba: ông già Noel, người tuyết, tuần lộc, mỗi nhân vật làm một động tác như leo dây, nhảy dù, ngồi xích đu... giá xấp xỉ 600.000/bộ. Tiệm cũng bán quần áo thiên thần để hóa trang thành bà Chúa Tuyết ngồi trên cỗ tuần lộc. Hình hoa tuyết lập thể năm nay cũng đẹp hơn, đủ kích cỡ và màu sắc. Trái châu có 3 loại: nhám, trơn và nhăn có giá từ 1.500-25.000 đồng tùy chủng loại. Để đêm Noel thêm phần ấm cúng, năm nay loại khăn trải bàn và bộ khăn tắm, in hình Noel cũng được nhập từ Trung Quốc về. Giá bán một bộ khăn tắm khoảng 100.000 đồng, 250.000 đồng cho khăn bàn.

Gian hàng Noel trong khuôn viên nhà thờ Tân Định trên đường Hai Bà Trưng, cũng khởi động từ hôm 10/11. Ngoài hang đá thông thường, năm nay nhà thờ còn bán loại hang nhỏ làm bằng tăm tre, giá 45.000 đồng; hang đá bằng mút phun màu kèm xe ngựa 140.000 đồng.

Các xóm sản xuất lồng đèn cũng đang chạy hết công suất để "ra" hàng. Làng đèn lồng Phú Bình, quận 11, tràn ngập đèn ông sao cỡ lớn. Chị Lan, thợ làm đèn lâu năm cho biết, thông thường nguyên liệu làm đèn được mua sẵn từ tết trung thu, bây giờ chỉ cần ngồi sản xuất.

Giá xăng và nguyên vật liệu tăng cao đã ảnh hưởng nhiều đến giá cả hàng hóa Noel. Giá cây thông trang trí leo thang khoảng 10% so với năm trước, song bù lại, mặt hàng trang trí Giáng Sinh khác lại đẹp, đa dạng và giá thành thấp hơn năm trước từ 10 đến 15%.

Do giá nguyên vật liệu và công vận chuyển tăng nên chi phí cho đèn năm nay cũng nhích lên đôi chút. Một chiếc đèn loại này có giá từ 90.000 đến 170.000 đồng, tùy kích cỡ. Hàng sẽ được phân phối không chỉ cho các họ đạo và các nhà thờ trên địa bàn thành phố mà còn đi đến cả các họ đạo ở miền Đông và Tây Nam Bộ.

Con đường thiệp Hàn Thuyên, bên hông nhà thờ Đức Bà, quận 1 bắt đầu bán hàng Noel từ hơn một tháng nay. Chị Phạm Thị Chẩn, chủ t

Theo VnMedia

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích