Thị xã: Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường

22/07/2009 - 14:10

Thị xã ủy vừa tổ chức cuộc họp với UBND Thị xã và các xã, phường để bàn biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn thị xã. Theo đánh giá của ngành chức năng, tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn chủ yếu do nước thải và rác thải từ các cơ sở sản xuất thạch dừa và chăn nuôi, rác thải sinh hoạt gây ra.

Hiện trên địa bàn Thị xã có 157 cơ sở sản xuất thạch dừa, 262 hộ chăn nuôi. Trong đó, chỉ có  23 cơ sở có hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, một số có hầm lắng lọc sơ bộ và số cơ sở còn lại thì xả nước trực tiếp ra môi trường. Để khắc phục tình trạng trên, từ đầu năm 2009 đến nay, ngành chức năng Thị xã đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra về công tác bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, đã tham mưu UBND Thị xã ban hành 7 quyết định xử phạt các cơ sở vi phạm với số tiền gần 50 triệu đồng. Thông qua các đoàn, hội tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về công tác bảo vệ môi trường.

Tại cuộc họp, ngành chức năng thị xã và các xã, phường đã bàn một số biện pháp khắc phục tình trạnh ô nhiễm môi trường trên địa bàn trong thời gian tới. Phát biểu tại cuộc họp, ông Hà Thanh Niên yêu cầu ngành chức năng thị xã và các xã, phường cần thường xuyên thực hiện công  tác kiểm tra, xử phạt các cơ sở sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường; quan tâm nhiều hơn đến công tác cấp phép đăng ký kinh doanh và giấy cam kết bảo vệ môi trường đối với những ngành nghề có nguy cơ gây ô nhiễm; phối hợp với các đoàn thể xã, ấp hình thành một mặt trận rộng khắp trong thực hiện tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường, góp phần kéo giảm tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn.

Quang Khởi

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN