Thiết thực Quỹ Tài năng trẻ Trần Văn Ơn

08/01/2014 - 08:08
Một tiết mục biểu diễn tại Liên hoan Tiếng hát học sinh - sinh viên. Ảnh: A. Nguyệt

Với ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục học sinh - sinh viên (HSSV) về truyền thống của HSSV, Hội SV Việt Nam, tấm gương anh hùng Trần Văn Ơn, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Bến Tre đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống HSSV (9-1-1950 - 9-1-2014).

Điểm nhấn là buổi họp mặt được tổ chức sôi nổi tại Trường THPT Huỳnh Tấn Phát (xã Châu Hưng - Bình Đại) vào chiều tối ngày 5-1-2014 với sự tham dự của hơn 500 HSSV đại diện các trường trong tỉnh.

Đồng chí Trần Tú Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã ôn lại truyền thống HSSV. Sự kiện ngày 9-1-1950 đã đi vào lịch sử, đó là công cuộc đấu tranh đòi đảm bảo an ninh cho HSSV học tập và trả tự do cho những HSSV bị bắt, đoàn HSSV biểu tình đã bị đàn áp dã man, trong đó có anh Trần Văn Ơn - người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của HSSV (quê xã Phước Thạnh - Châu Thành) đã bị giết hại. Sự hy sinh của anh đã tạo nên làn sóng đấu tranh mạnh mẽ trong HSSV.

Cùng với HSSV cả nước, nhiều năm qua, phong trào HSSV Bến Tre tham gia học tập tốt và cống hiến cho quê hương cũng không ngừng lớn mạnh và có bước trưởng thành; đã có nhiều tấm gương cần cù, vượt khó học giỏi, trở thành những người thành đạt trên nhiều lĩnh vực. Nhiều phong trào học đường đã được các bạn HSSV tích cực hưởng ứng, như: Học vượt, Đôi bạn cùng tiến, Hoa điểm mười, phong trào Sáng tạo trẻ, Sinh viên 5 tốt…

Trao Quỹ tài năng trẻ Trần Văn Ơn cho HSSV vượt khó vươn lên trong học tập. Ảnh: A. Ng

Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Bến Tre đã trao 10 suất học bổng từ Quỹ Tài năng trẻ Trần Văn Ơn (do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre tài trợ) cho 10 HSSV vượt khó, vươn lên trong học tập, với tổng số tiền là 52 triệu đồng (mỗi suất trị giá từ 3 đến 7 triệu đồng). Hai SV: Nguyễn Thị Cẩm Tú - Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Sư phạm - Trường Cao đẳng Bến Tre và Võ Thị Chanh Đa - Bí thư Chi đoàn Kế toán Doanh nghiệp K4.1 - Trường Cao đẳng nghề Đồng Khởi được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Đoàn trao tặng.

Trước đó, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đã tổ chức Liên hoan Tiếng hát HSSV với sự tham dự của 9 đơn vị huyện, thành phố và các trường: Trung cấp Y tế Bến Tre, Cao đẳng Bến Tre, Cao đẳng nghề Đồng Khởi và Liên Chi hội SV Bến Tre tại Trường Đại học Cần Thơ. Kết quả, giải nhất: đơn vị TP. Bến Tre, đồng giải nhì: Trường Cao đẳng Bến Tre và Chợ Lách, đồng giải ba: Bình Đại, Mỏ Cày Nam và Mỏ Cày Bắc. Ngoài ra, còn có các giải khuyến khích và giải phong trào.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN