Thiếu nhi Chợ Lách sôi nổi các hoạt động trại hè

26/06/2019 - 13:42

BDK.VN - Ngày 25-6-2019, tại xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, Huyện Đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức trại hè thiếu nhi năm 2019 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Các em học sinh tham gia trò chơi dân gian.

Các em học sinh tham gia trò chơi dân gian.                       

Gần 200 thiếu nhi gồm trại sinh tham gia trại hè và các em học sinh cấp 1, cấp 2 trên địa bàn xã Phú Phụng đã được các chiến sĩ trong Đội Tuyên tuyền Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tuyên truyền về phòng tránh đuối nước và tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu khi bị đuối nước. Các em được hướng dẫn thực hành các cứu đuối và sơ cấp cứu khi gặp người đuối nước. Đơn vị cũng đã trao tặng những phần quà thiết thực cho các em tham gia tương tác tốt trong nội dung chương trình.

Tham gia trại hè 2019, các em học sinh Trường Tiểu học Huỳnh Văn Thức, THCS Phú Phụng và các em thiếu nhi trên địa bàn dân cư đã được tham gia Ngày hội trò chơi dân gian có thưởng hấp dẫn như: nhảy dây, ngồi đi bao, ném banh vào rổ...

Nằm trong khuôn khổ trại hè, Hội đồng Đội huyện tổ chức Hội thi bơi lội và Gameshow “Em yêu khoa học” (hình thức Rung chuông vàng, kiến thức về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội…). Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba cho Hội thi bơi lội và 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba cho Gameshow “Em yêu khoa học”.

Hội đồng Đội huyện cũng đã tổ chức “Liên hoan Thiếu nhi vượt khó, học tập tốt, rèn luyện chăm”, tuyên dương 11 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thiếu nhi vượt khó, học tập tốt, rèn luyện chăm (mỗi em được nhận 1 phần quà bao gồm: 10 quyển tập, 10kg gạo và các nhu yếu phẩm, trị giá 250 ngàn đồng/phần).

Dịp này, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện trao tặng 3 suất học bổng (trị giá 400 ngàn đồng/suất) cho 3 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, rèn luyện chăm tiêu biểu.

55 trại sinh tham gia trại hè năm nay, mỗi em được nhận 1 phần quà gồm 1 áo mưa, 1 nón bảo hiểm, 1 con diều giấy và tham gia tiệc buffet do Ban tổ chức chuẩn bị.

Tin, ảnh: Huỳnh Ly

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN