Thiếu nhi vui xuân ở Nhà Thiếu nhi

25/01/2014 - 16:08
Một tiết mục của Trường THCS Nhuận Phú Tân - Mỏ Cày Bắc.

  •  Liên hoan tuyên truyền măng non “Táo quân thiếu nhi về trời”

Ngày 23-1-2014, Nhà Thiếu nhi tổ chức liên hoan tuyên truyền măng non “Táo quân thiếu nhi về trời”.

Với chủ đề phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu, 13 đội tham gia đến từ các huyện, thành phố đã mang đến cho người xem những tiết mục dễ thương và ý nghĩa nhân ngày đưa ông Táo về trời.

Mỗi tiết mục khoảng 15 phút chuyển tải những nội dung mang tính thời sự như hãy bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu, các vấn đề về an toàn giao thông… qua hình thức hò, vè, dân ca, tấu hài. Kết quả: ở Khối Tiểu học Trường Tiểu học Tân Hội (Mỏ Cày Nam) giải nhất, Tiểu học Tân Thiềng B (Chợ Lách) giải nhì, TH Giồng Trôm và TH Phước Mỹ Trung (Mỏ Cày Bắc) đồng giải ba. Khối Trung học cơ sở (THCS), giải nhất thuộc về Trường THCS Nhuận Phú Tân (Mỏ Cày Bắc), THCS Tân Lợi Thạnh (Giồng Trôm) giải nhì, THCS Thị trấn Thạnh Phú và THCS Hoàng Lam đồng giải ba.

Trước đó, tại Nhà thiếu nhi, Hội thi Thiếu nhi chúc xuân lần đầu tiên được tổ chức với hình thức như tấm liễn xuân có cán ở hai đầu, kích thước dài 1m ngang 40cm. Các thí sinh có thể vẽ phong cảnh hay cảnh vui xuân của thiếu nhi, hoặc những câu chúc xuân, vè xuân, thơ xuân, câu đối… Trong 400 tác phẩm được gởi về từ các huyện, thành phố, Ban giám khảo đã chọn ra 59 tấm liễn đẹp, có ý nghĩa để trao giải. Giải A duy nhất của khối tiểu học thuộc về em Trần Việt Hương lớp 5 Trường TH Tân Thành Bình II (Mỏ Cày Bắc), đoạt giải A khối THCS là em Trần Nguyễn An Hạ Trường THCS Định Hòa (Bình Đại).

Sắp tới, vào ngày 27 tháng Chạp, Liên hoan Múa Lân thiếu nhi và chương trình văn nghệ đón giao thừa mừng xuân Giáp Ngọ với chủ đề “Ngày Tết Việt Nam” vào đêm 30 Tết cũng sẽ diễn ra tại Nhà thiếu nhi hứa hẹn nhiều tiết mục văn nghệ vui nhộn, dễ thương và nhiều phần học bổng cũng được trao đến các em thiếu nhi.

Tin, ảnh: T.THẢO

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN