Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ đối tượng được cho là thủ lĩnh mới của IS

27/05/2022 - 11:29

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26-5 cho biết sau quá trình theo dõi kéo dài, cảnh sát nước này đã bắt giữ đối tượng được cho là thủ lĩnh mới của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng trong một cuộc truy quét tại Istanbul.

Lực lượng đặc nhiệm truy quét các phần tử IS ở Adana, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Lực lượng đặc nhiệm truy quét các phần tử IS ở Adana, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trang tin tức OdaTV của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin đối tượng bị bắt giữ là Abu al-Hassan al-Qurayshi. Đối tượng này được cho là đảm nhận vai trò thủ lĩnh IS hồi tháng 3 vừa qua, thay thế thủ lĩnh trước đó của nhóm này là Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurayshi tự kích nổ bom tự sát trong một chiến dịch của Mỹ ở Syria hồi tháng 2.

Trước đó, tháng 1-2019, thủ lĩnh đầu tiên của IS là Abu Bakr al-Baghdadi cũng tự kích nổ bom tự sát trong một chiến dịch của Mỹ ở tỉnh Idlib của Syria.

OdaTV cho biết Abu al-Hassan al-Qurayshi bị bắt ngày 26-5 trong một cuộc đột kích của lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ tại nơi ẩn náu của đối tượng này ở thành phố Istanbul.

Theo OdaTV, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nhận được báo cáo về vụ bắt giữ nói trên và sẽ sớm có phát biểu chính thức về vụ việc này.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN