Thời kỳ nào cũng có gương phụ nữ anh hùng

13/03/2012 - 07:35
Chủ tịch nước nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về dự đại hội và chúc Đại hội sẽ thành công tốt đẹp.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, lịch sử Việt Nam đã chứng minh bất kỳ giai đoạn nào cũng có các tấm gương anh hùng, trung liệt của người phụ nữ.

Chiều 12/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật gần 100 đại biểu phụ nữ tiêu biểu nhân dịp về dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 11.

Tại buổi tiếp, các đại biểu đã báo cáo với Chủ tịch nước về những nội dung của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc khai mạc sáng cùng ngày. Với sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, thời gian qua vai trò và vị trí của phụ nữ không ngừng được nâng cao, phụ nữ Việt Nam đã phát huy truyền thống tốt đẹp, với đặc tính kiên trì, bền bỉ, năng động phụ nữ đã tích cực tham gia vào các phong trào xã hội, ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia công tác khoa học, quản lý.

Tuy nhiên, các ý kiến phát biểu cũng cho thấy trên thực tế phụ nữ còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và công tác, chị em làm công việc giản đơn còn nhiều, khoảng cách thu nhập chênh lệch giữa các vùng, các nhóm phụ nữ còn khá xa, việc chăm sóc sức khỏe đối với phụ nữ còn nhiều hạn chế, trong xã hội tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại, tình trạng bạo hành, xúc phạm nhân phẩm phụ nữ vẫn còn.

Chủ tịch nước nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về dự đại hội và chúc Đại hội sẽ thành công tốt đẹp. Đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước nhấn mạnh, lịch sử Việt Nam đã chứng minh bất kỳ giai đoạn nào cũng có các tấm gương anh hùng, trung liệt của người phụ nữ, đó là niềm tự hào chung của cả dân tộc.

Chủ tịch nước đề nghị trong giai đoạn này, tổ chức Hội Phụ nữ các cấp cần quán triệt, động viên các hội viên thực hiện tốt nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI cũng như nghị quyết của Đại hội phụ nữ lần thứ XI. Hơn lúc nào hết, phụ nữ cần phát huy vai trò của mình trong những lúc khó khăn, xây dựng tinh thần đoàn kết, nhất trí toàn xã hội, qua đó đóng góp vào sự nghiệp chung công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn cán bộ phụ nữ tham gia tích cực vào việc triển khai nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, đồng thời Ban chấp hành mới của Hội Liên hiệp Phụ nữ sẽ được bầu ra tiếp tục thúc đẩy công tác bình đẳng giới, mở rộng điều kiện tham gia học tập, nâng cao trình độ và công ăn việc làm của phụ nữ các vùng khó khăn, đề xuất các giải pháp có hiệu quả trong việc ngăn chặn các vi phạm liên quan đến nhân phẩm của người phụ nữ.

Chủ tịch nước đặc biệt lưu ý đến công tác tôn vinh, khen thưởng đối với rộng rãi giới phụ nữ đang học tập, lao động trên mọi miền tổ quốc./.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN