Thời sự 24 giờ

13/03/2008 - 22:47

Việt Nam luôn mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác với Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ; Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân; Bắt Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển đô thị Bình Minh; Hai ô tô đâm nhau, 6 người nhập viện… là những tin chính trong bản tin thời sự 24 giờ hôm nay.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước:

Việt Nam luôn mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác với Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ

Chiều 13/3, phát biểu tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Yahya Akkurt (Ya-hi-a A-cút) trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao thành quả của Ngài Đại sứ đã đạt được trong thời gian qua; góp phần quan trọng vào việc đưa mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ lên tầm cao mới.

Vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước trên mọi lĩnh vực chính trị-kinh tế- văn hóa-thương mại và đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận và cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Ngài Đại sứ đã dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam. Với tư cách là sứ giả văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ, Ngài Đại sứ đã đóng góp tích cực trong việc xúc tiến hợp tác giữa hai nền văn hóa hai nước. Thủ tướng khẳng định: Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn mong muốn tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội, với mục đích đem lại lợi ích chung cho cả hai bên. Chính phủ, nhân dân Việt Nam cũng luôn coi Ngài Đại sứ Yahya Akkurt như một người bạn thân thiết của Việt Nam; mong muốn dù ở cương vị công tác nào, Ngài Yahya Akkurt sẽ vẫn tiếp tục đóng góp vào tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai quốc gia.

Đối ngoại:

Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân

Ngày 13/3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam đối với Báo cáo về tình hình nhân quyền tại một số nước trên thế giới năm 2007, được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố ngày 11/3/2008, trong đó có đề cập đến tình hình nhân quyền ở Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Dũng, nêu rõ:

Đáng tiếc là báo cáo nhân quyền năm 2007 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vẫn đưa ra những nhận xét thiếu khách quan dựa trên những thông tin định kiến, sai sự thật về tình hình thực tế ở Việt Nam.

Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn trong việc bảo đảm và phát huy ngày càng tốt hơn các quyền tự do của người dân trong mọi lĩnh vực, trong đó có tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin. Điều này càng được thể hiện rõ qua sự phát triển đa dạng và mạnh mẽ của các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là sự phát triển của Internet. Những thành tựu này đã được cộng đồng quốc tế công nhận và đánh giá cao.

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, cũng như mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của Pháp luật Việt Nam.

Việc Việt Nam và Hoa Kỳ có những khác biệt trong vấn đề nhân quyền là bình thường. Chúng tôi cho rằng việc gia tăng các

Nguồn ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN