Thông báo về việc gia hạn chương trình ươm tạo khởi nghiệp du lịch tỉnh Bến Tre

11/10/2019 - 05:58

BDK - Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình số 10-CTr/TU của Tỉnh ủy về Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, với mong muốn phát triển nhiều dự án khởi nghiệp du lịch năm 2019. Đồng thời tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ cá thể, tổ chức, cá nhân, sinh viên, thanh niên, phụ nữ có tiềm năng và ý tưởng khởi nghiệp lĩnh vực du lịch hoặc các lĩnh vực gắn kết với hoạt động du lịch đăng ký tham gia Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp du lịch tỉnh Bến Tre năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre thông báo gia hạn thời gian nhận hồ sơ đăng ký Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp du lịch tỉnh Bến Tre đến hết ngày 31 tháng 10 năm 2019.

Du khách trải nghiệm du lịch sông nước Bến Tre. ảnh: Tô Hân

Du khách trải nghiệm du lịch sông nước Bến Tre. ảnh: Tô Hân

* Tiêu chí tuyển chọn

- Các doanh nghiệp nhỏ và vừa lĩnh vực du lịch, dịch vụ có hoạt động dưới 5 năm, có mong muốn chuyển đổi mô hình kinh doanh theo hướng sáng tạo, ứng dụng công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh, có khả năng phát triển nhanh và bền vững.

- Các tổ chức, cá nhân là sinh viên, thanh niên, phụ nữ với các yêu cầu: có nhiệt huyết, tinh thần khởi nghiệp tốt, đam mê và khát khao với dự án của mình; có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về kinh doanh; ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ của dự án có tính sáng tạo, có sử dụng công nghệ, mức độ hoàn thiện sản phẩm của dự án tương đối, thị trường lớn, có tính khả thi.

- Ưu tiên các nhóm dự án và cá nhân đáp ứng các điều kiện tham dự chương trình và có cam kết trách nhiệm xã hội hóa và trách nhiệm hỗ trợ cộng đồng sau khi tham gia chương trình đạt kết quả.  

- Các nhóm dự án trong và ngoài tỉnh có mong muốn khởi nghiệp tại Bến Tre đều được khuyến khích.

* Các cơ hội và lợi ích của dự án được ươm tạo của tỉnh Bến Tre

- Được ươm tạo theo chương trình khởi nghiệp du lịch của Công ty cổ phần Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (SHI), với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong và ngoài nước, mạng lưới kết nối toàn quốc của SHI, mạng lưới kết nối nhà đầu tư, quỹ đầu tư với tỷ lệ cam kết ươm tạo thành công trên 50%.

- Được tỉnh tạo điều kiện tốt nhất việc liên kết nguồn lực, hỗ trợ thủ tục hành chính, kết nối thị trường, kết nối với tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

- Có cơ hội được giới thiệu và đề cử vào các chương trình quốc gia và quốc tế.

- Được hỗ trợ gọi vốn đầu tư và xin tài trợ từ các tổ chức quỹ trong và ngoài nước.

* Nội dung ươm tạo

- Chương trình bao gồm các buổi đào tạo, tư vấn, kết nối, pitching… cùng với các huấn luyện viên khởi nghiệp du lịch theo phương pháp tiếp cận đặt mục tiêu thực tiễn, nhằm hỗ trợ cho việc thiết lập mô hình kinh doanh sáng tạo, có sản phẩm thử nghiệm, kỹ năng, kiến thức vận hành doanh nghiệp, đủ lực cho việc thương mại hóa sản phẩm, kêu gọi đầu tư, vươn ra thị trường.

- Chương trình ươm tạo khởi nghiệp bao gồm 6 đợt huấn luyện với các tiêu chí tuyển chọn và yêu cầu đầu ra cụ thể. Nội dung đào tạo gắn với hành trình khởi nghiệp tự nhiên từ Ý tưởng - Mô hình kinh doanh - Sản phẩm tối thiểu khả thi - Kiểm chứng khách hàng thị trường - Định vị thương hiệu - Tung ra thị trường - Đội ngũ và lãnh đạo - Vận hành và thực thi - Tài chính khởi nghiệp - Đầu tư mạo hiểm và huy động vốn, quan trọng nhất là các nội dung về đổi mới sáng tạo, tư duy thiết kế, khởi nghiệp tinh gọn, growth hacking, pháp lý và trách nhiệm xã hội.

- Các dự án tham gia chương trình ươm tạo khởi nghiệp du lịch tỉnh Bến Tre sẽ được tài trợ 50% chi phí ươm tạo trong vòng 6 tháng, 50% chi phí còn lại sẽ do dự án đóng góp, cụ thể đối với các dự án chưa lập doanh nghiệp thì trả 5% cổ phần, đối với các dự án là doanh nghiệp thì trả 2 - 3% cổ phần, hoặc các dự án có thể thanh toán tiền mặt là 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng) cho 1 dự án.

- Hồ sơ gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ Phòng Quản lý du lịch - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Số 108/1, đường 30/4, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre hoặc gửi qua địa chỉ email: uomkndlbt2019@gmail.com. Điện thoại: 0275.3511.281. Hoặc đăng ký hồ sơ trực tuyến qua địa chỉ: http://bit.ly/dulichbentre2019.

- Hồ sơ đăng ký: Theo mẫu đăng ký đính kèm, được đăng tải tại địa chỉ: www.svhttdl.bentre.gov.vn - Thông tin cần biết - Thông báo của Sở.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích