Thông tin nổi bật của các huyện, thành phố ngày 11-6-2018

11/06/2018 - 19:11

BDK.VN - Ngày 11-6-2018, trên địa bàn các huyện diễn ra một số sự kiện nổi bật liên quan đến việc tuyên dương hộ kinh doanh, doanh nghiệp nộp thuế, xây dựng cầu nông thôn, kiểm tra nâng chất xã văn hóa.

* Mỏ Cày Nam: Xã An Định phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu bê-tông giao thông nông thôn tại ấp Phú Lộc Hạ 2.

Cầu được xây dựng kiên cố, dài 21m, rộng 2,3m. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng 100 triệu đồng, trong đó Câu lạc bộ từ thiện Ánh Trăng vận động gia đình bà Hồng Cúc, ở Quận 7, TP. Hồ Chí Minh tài trợ 95 triệu đồng, số còn lại do nhân dân địa phương đóng góp.

Dịp này, đơn vị tài trợ đã tặng 100 phần quà, trị giá 300 ngàn đồng/phần cho người nghèo tại địa phương.

UBND huyện Mỏ Cày Nam trao giấy khen cho đơn vị tài trợ vì có thành tích đóng góp vật chất xây dựng giao thông nông thôn trên địa bàn huyện.

Thanh Tuấn

* Thạnh phú: Chi cục Thuế huyện tổ chức hội nghị tuyên dương hộ kinh doanh thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2017.

Tổng thu trong năm 2017 trên 45 tỷ đồng, đạt 96,2%. Có một số loại thuế thu đạt và vượt chỉ tiêu như: phí và lệ phí, lệ phí trước bạ, thu khác ngân sách xã, quốc doanh địa phương, thuế thu nhập cá nhân, thu tiền thuê đất và thu tiền sử dụng đất…

Toàn huyện có 160 tổ chức doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 51 công ty TNHH, trên 100 doanh nghiệp tư nhân, tổng nguồn vốn đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp gần 250 tỷ đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 670 lao động.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng đã ghi nhận các doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn huyện đã sát cánh cùng cơ quan thuế thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước. Ông Hùng mong trong thời gian tới, ngành thuế cũng như các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thường xuyên giữ mối quan hệ để cùng nhau tháo gỡ hoặc đề suất, kiến nghị về trên những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các chính sách thuế, tạo điều kiện cho sản xuất, kinh doanh phát triển, nâng cao hiệu quả, tăng thu cho ngân sách nhà nước.

Dịp này, Cục Thuế tỉnh tặng 2 giấy khen, UBND huyện tặng 71 giấy khen cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực hiện tốt chính sách, pháp luật về thuế năm 2017.

                                                                               Mỹ Duyên

* Giồng Trôm: Tại hội trường văn hóa xã Hưng Lễ, Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa huyện đến kiểm tra việc nâng chất xã văn hóa xã Hưng Lễ.

Qua gần một năm thực hiện kế hoạch nâng chất phong trào xây dựng đời sống văn hóa, đến nay xã đã giữ vững các tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy chế, bộ mặt nông thôn được khởi sắc, tình làng nghĩa xóm và trách nhiệm của người dân đối với cộng đồng được củng cố phát huy. Nhiều mô hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội như phong trào toàn dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, tăng thu nhập, giảm nghèo đến việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ý thức tự quản của người dân được nâng lên, đáp ứng nhu cầu đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. 

Hưng Lễ có 6 ấp, 8.768 nhân khẩu với 83 tổ nhân dân tụ quản. Thu nhập bình quân đầu người 35 triệu đồng/năm. Xã không còn nhà tạm bợ, dột nát. Lưới điện phủ khắp 6 ấp, với 100% hộ sử dụng điện, 96,7% gia đình văn hóa, 100% hộ sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh; các thiết chế văn hóa và phong trào thể dục thể thao từng bước phát triển.

Đoàn kiểm tra huyện yêu cầu, Hững Lễ cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua các kênh thông tin để nhân dân thấy được việc xây dựng đời sống văn hóa là nhu cầu thiết yếu của từng hộ gia đình trong cuộc sống hằng ngày; xây dựng cảnh quan môi trường thông thoáng, sạch đẹp, nhất là tuyến đường chính của xã; tập trung củng cố lại các tổ chức nòng cốt; các tiêu chí xây dựng bám vào nội dung của Quyết định số 61 của UBND tỉnh; đồng thời giải quyết các vấn đề về môi trường .

Hồ Thị Mộng Tiền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN