Thông tin về 3 thuyền viên Việt Nam bị rớt xuống biển Nhật Bản

12/10/2015 - 20:24

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, các cơ quan chức năng Nhật Bản đang tiếp tục tìm kiếm, cứu hộ các thuyền viên làm việc trên tàu cá.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết đã nhận được thông tin 3 thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu cá Đài Loan HSIANG FUH FAR (Tường Phú Phát) bị rơi xuống biển Nhật Bản.

Khoảng 23h30 ngày 8-10-2015, ba thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu cá Tường Phú Phát đã rơi xuống biển Nhật Bản (cách cảng Shirako, thành phố Tomakomaki, tỉnh Hokkaido khoảng 6,4 hải lý) khi tàu cá Tường Phú Phát đang vào vùng nước nông của Tomakomaki để tránh cơn bão số 23.

Một số thuyền viên trên tàu phát hiện, nhảy xuống biển tìm kiếm và cứu hộ 3 thuyền viên nêu trên nhưng không thành. Lực lượng bảo vệ biển của Nhật Bản đã triển khai 6 tàu và 1 máy bay để tìm kiếm, cứu hộ.

Vào lúc 6h45 ngày 9-10-2015, tàu tìm kiếm Tomakaze đã phát hiện 1 phao cứu sinh có một túi nilon gồm 1 áo khoác, 1 quần bò, 1 quần đùi, 1 khẩu trang. Trên tàu cá Tường Phú Phát có 61 thuyền viên, trong đó có 21 thuyền viên Việt Nam.

Ngay sau khi có thông tin trên, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã làm việc với các cơ quan liên quan, doanh nghiệp đưa lao động đi để xác minh, phối hợp giải quyết.

Cục đã chỉ đạo các doanh nghiệp phối hợp với công ty dịch vụ việc làm Đài Loan, chủ tàu cá Tường Phú Phát tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng của Nhật Bản tìm kiếm, cứu hộ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các thuyền viên; đồng thời yêu cầu Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản, tại Đài Loan làm việc với các cơ quan chức năng, tổ chức liên quan để xác minh thông tin, phối hợp tìm kiếm, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của thuyền viên.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đã đề nghị Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đề nghị các cơ quan chức năng của Nhật Bản tiếp tục tìm kiếm, cứu hộ và thực hiện công tác hỗ trợ lãnh sự cho thuyền viên Việt Nam.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của Nhật Bản đang tiếp tục tìm kiếm, cứu hộ các thuyền viên làm việc trên tàu cá nói trên./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN