Nguyễn Trung Nhân - lớp 12A Trường THPT Chuyên Bến Tre

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh

05/08/2022 - 05:45

BDK - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, học sinh Nguyễn Trung Nhân - lớp 12A, Trường THPT Chuyên Bến Tre xuất sắc đạt tổng số 53,85 điểm là thủ khoa cấp tỉnh tại kỳ thi. Đây là “trái ngọt” sau nhiều năm nỗ lực rèn luyện bền bỉ của chàng trai xứ biển.

Em Nguyễn Trung Nhân chụp ảnh lưu niệm với mẹ tại Trường THPT Chuyên Bến Tre.

Em Nguyễn Trung Nhân chụp ảnh lưu niệm với mẹ tại Trường THPT Chuyên Bến Tre.

Kiến thức là quá trình tích lũy

Nguyễn Trung Nhân là con một trong gia đình ở thị trấn Thạnh Phú, có mẹ làm nha sĩ, cha làm tài xế. Xác định kiến thức là quá trình tích lũy từng ngày, ngay từ những năm học cấp 2, Nhân luôn ra sức học tập. Kết quả các năm học, em đều là học sinh xuất sắc. Chia sẻ thành tích học tập của bản thân, Nhân nói: Thành tựu lớn nhất của em là khi trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Bến Tre. Ba năm học tại Trường THPT Chuyên Bến Tre, được thầy cô hướng dẫn, bồi dưỡng nhiều kiến thức, cùng với sự cố gắng của bản thân, Nhân luôn đạt thứ hạng cao nhất lớp.

Theo chia sẻ của Nhân, sự bứt phá của em thể hiện rõ ở năm học lớp 12. Đặc biệt, tại kỳ thi đánh giá năng lực do đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức, em tham gia với kết quả điểm cao và là thủ khoa kỳ thi của trường. Đây là bước đệm rất lớn giúp Nhân tự tin hơn. Sau kỳ thi đánh giá năng lực, Nhân càng cố gắng hơn trong việc học, nhất là tổ hợp môn và các môn chuẩn bị thi xét tốt nghiệp. Từ đầu năm lớp 12 đến sau khi thi học kỳ 2 xong, em phân bố học đều các môn với thời lượng như nhau. Đến 2 tháng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra, em tập trung củng cố kiến thức các môn học Toán, Hóa học, Sinh học theo khối thi. 

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, điểm số từng môn của Nhân thật ấn tượng. Cụ thể, môn tiếng Anh 9,6 điểm, Hóa học 9,75 điểm, Sinh học 9,25 điểm, Toán 9 điểm, Vật lý 8,25, Ngữ văn 8 điểm. Mặc dù học chuyên tiếng Anh nhưng Nhân học tốt đều các môn. Bày tỏ cảm xúc ngay khi biết mình là thủ khoa kỳ thi, Nhân phấn khởi chia sẻ: “Mục tiêu tham gia kỳ thi của em là đạt vừa đủ điểm chuẩn khối B năm học trước (27,4 điểm - PV) trở lên. Em cảm thấy rất bất ngờ, vui và hạnh phúc về kết quả đạt được. Kết quả này là món quà em dành tặng gia đình và thầy cô - những người luôn ủng hộ, tận tình hướng dẫn, bồi dưỡng kiến thức trong suốt quãng đường em đã trải qua”.

Viết tiếp những ước mơ

Nhân có lợi thế học bài khá nhanh nên đa phần các kiến thức được thầy cô truyền thụ em tiếp thu ngay tại lớp. Khi về nhà chỉ cần củng cố lại cho vững kiến thức và phát triển kỹ năng của mình. Sau thời gian học, Nhân giành thời gian giải trí, thư giãn với các bài nhạc Âu - Mỹ. Đây cũng là cách em nghe và luyện thêm về kỹ năng môn ngoại ngữ. Không chỉ nổi bật về thành tích học tập, Nhân còn tích cực tham gia Câu lạc bộ tiếng Anh tại trường. Em là một trong những thành viên tổ chức Hội Hallowen thường niên ở trường. Nhân được bạn bè, thầy cô nhận xét là người vui tính, hòa đồng.

Học sinh Nguyễn Hoàng My - bạn cùng lớp với Nhân nhận xét: “Nhân là bạn nam nhưng chơi chung rất thoải mái vì bạn hài hước hay pha trò làm vui cho mọi người. Ai chơi với Nhân đều cảm thấy bạn thân thiện. Nhân rất tích cực, nhiệt tình giúp đỡ bạn bè trong lớp. Mỗi khi học gặp bài khó thay vì lên mạng tìm cách giải thì em liên hệ nhờ Nhân giúp đỡ. Nhận được sự hỗ trợ hướng dẫn của Nhân bản thân em cảm thấy dễ hiểu hơn”.

Với kết quả tại kỳ thi, ước mơ được học tập tại Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh của em dần trở thành hiện thực. Nhân cho hay: “Mục tiêu sắp tới, em sẽ học thật tốt tại giảng đường đại học, cố gắng trau dồi các kiến thức cho bản thân cũng như tham gia nhiều hoạt động phong trào để có những tháng năm tuổi trẻ thật ý nghĩa”. Chặng đường học tập phía trước của Nhân rồi sẽ rộng mở hơn khi em có quyết tâm, nỗ lực và hơn hết sự chia sẻ, quan tâm, động viên giúp đỡ của gia đình cho những ước mơ của em trong suốt thời gian qua.

Chị Nguyễn Thị Kim Thoa - mẹ Nguyễn Trung Nhân cho biết: “Phần lớn thời gian gia đình ưu tiên hết mức cho việc học của Nhân. Nhân rất tự giác trong học tập và ý thức được trách nhiệm. Những lúc rảnh, Nhân chủ động phụ mẹ một số công việc nhà. Gia đình kỳ vọng và quyết tâm lo cho Nhân tiếp tục con đường học tập, mong con cố gắng giữ vững thành tích ở những năm học đại học sắp tới”.

Bài, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN