Thủ phạm ám sát bà Bhutto bị nhận diện

08/01/2008 - 13:17

Bà Bhutto vẫy chào người ủng hộ trong cuộc mít ting tại Rawalpindi. Ảnh: Tân hoa xã/AFP.

Bản tin truyền hình địa phương của Pakistan đêm qua (7/1) cho hay, một kẻ tấn công cố Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto đã bị nhận diện.

Lực lượng cảnh sát Pakistan đã tiến hành cuộc bao vây, bắt giữ một số người ở Swabi tại tỉnh biên giới Tây Bắc, nơi có kẻ tấn công bà Bhutto.

Kẻ tấn công đã thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát nhằm vào bà Bhutto ngày 27/12/2007 tại thành phố Rawalpindi, phía đông Pakistan, cách Thủ đô Islamabad 30km về phía nam. Hơn 20 người khác đã chết và hàng chục người bị thương trong vụ nổ bom này.

Xuất bản sách của cố Thủ tướng Benazir Bhutto

Cuốn sách mà cố Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto viết xong đúng một tuần trước khi bị ám sát, sẽ được HarperCollins xuất bản ngày 12/2.

Theo HarperCollins, cuốn sách mang tên: ’’Sự hòa giải: Đạo Hồi, Dân chủ và phương Tây’’ đã nhận được ’’sự ủng hộ của toàn thể thành viên gia đình cũng như cố vấn của bà Bhutto’’.

"Không ai có thể ngờ rằng, đó là những lời cuối cùng của bà Benazir Bhutto, không ai đoán biết được sức nặng của những ngôn từ ấy, đặc biệt trong thời điểm hiện tại’’, Tim Duggan, biên tập của HarperCollins, cho biết. "Cuốn sách này là di sản của bà’’.

’’Sự hòa giải: Đạo Hồi, Dân chủ và phương Tây’’ sẽ gồm lời bạt (cuối sách) của chồng và ba người con của bà Bhutto.

Theo VietNamNet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN