Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản đến Cần Thơ

08/10/2007 - 22:13

Chiều 8/10, tại UBND thành phố Cần Thơ, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao Nhật Bản do thứ trưởng Kimura Hitoshi và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam Ikuo Mizuki dẫn đầu đã có buổi làm việc với Bộ GTVT và chính quyền địa phương.


Thứ trưởng Kimura Hitoshi tại Cần Thơ.

Mở đầu buổi làm việc, ông Hitoshi thay mặt Chính phủ và nhân dân Nhật Bản gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có thân nhân bị nạn trong vụ sập cầu thảm khốc.

Ông đặc biệt cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã thành lập ủy ban quốc gia điều tra vụ tai nạn cầu Cần Thơ. Phía Nhật Bản sẽ cử các chuyên gia kỹ thuật hàng đầu cùng hợp tác để điều tra nguyên nhân.

Thứ trưởng Hitoshi cũng cho biết, Bộ Ngoại giao và Bộ Giao thông đường bộ Nhật Bản cũng đã thành lập Ban điều tra vụ tai nạn này. Chính phủ Nhật Bản đã chỉ đạo nhà thầu TKN có trách nhiệm quan tâm đến gia đình các nạn nhân.

Cuối cùng, Thứ trưởng Kimura Hitoshi ngỏ lời mong muốn quan hệ Nhật - Việt càng thêm khăng khít sau tai nạn này cũng như các dự án ODA khác như đường sắt cao tốc Bắc - Nam, khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ không bị ảnh hưởng.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng thay mặt các địa phương cảm ơn chuyến thăm đầy ý nghĩa của Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Thứ trưởng đề nghị chính phủ Nhật Bản có chính sách hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân về lâu dài. Đồng thời, chỉ đạo nhà thầu TKN khẩn trương xúc tiến thi công để bù lại thời gian đã mất do tai nạn và bảo đảm an toàn, đúng tiến độ.

“Cầu Cần Thơ là cây cầu dài nhất, cao nhất, vốn đầu tư lớn nhất Đông Nam Á, và cũng là nơi xảy ra sự kiện thảm khốc nhất. Cây cầu là niềm mơ ước lớn nhất của người dân ĐBSCL. Đây cũng là dịp để nhân dân hai nước gần nhau hơn, chung tay vượt qua nỗi đau”- Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng nói.

 • Theo Dantri

 •  
  Lưu để đọc sau

  Bản in

  Phản hồi
   

  Chia sẻ bài viết

  BÌNH LUẬN