Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo tham quan Đường sách xứ Dừa 2021

16/04/2021 - 21:19

BDK.VN - Chiều 16-4-2021, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, Phó cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Văn Hiếu và đoàn công tác đã đến tham quan Đường sách xứ Dừa 2021.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo (thứ hai, từ phải sang) và Ban tổ chức Đường sách xứ Dừa.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo (thứ hai, từ phải sang) và Ban tổ chức Đường sách xứ Dừa.

Đoàn đã tham quan các khu vực trưng bày, triển lãm và bán sách, khu vực công nghệ trong khuôn viên đường sách. Đồng thời, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã trao đổi các vấn đề liên quan đến phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: “Việc tổ chức các đường sách, phố sách ở các trung tâm lớn nhằm mục đích để người dân đến đây trải nghiệm và khơi dậy lòng đam mê đối với sách từ lứa tuổi trẻ em cho đến người lớn. Với trách nhiệm của người đứng đầu có sự quan tâm nhiều thì văn hóa đọc của Bến Tre sẽ ngày càng phát triển, chúng tôi cũng mong muốn lãnh đạo từng địa phương nêu gương về đọc sách mới tạo được sự chuyển biến trong cộng đồng”. Thứ trưởng cũng đánh giá cao chuỗi hoạt động Đường sách xứ Dừa nhân Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.

“Việc các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức đoàn thể, các đơn vị phối hợp tổ chức đường sách là rất ý nghĩa. Tại sự kiện này nên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa như: toạ đàm, giới thiệu những quyển sách về con người Bến Tre để tạo sự lan tỏa, trước hết người Bến Tre phải tự hào về người Bến Tre. Bến Tre là vùng đất vốn giàu truyền thống, tôi hy vọng rằng tỉnh sẽ phát huy truyền thống hiếu học để trở thành nơi phát triển về kinh tế - xã hội trong thời gian tới”, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nói.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN