Thủ tướng Armenia dương tính với virus SARS-CoV-2

01/06/2020 - 18:58

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan ngày 1-6-2020 thông báo ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thủ tướng Cộng hòa Armenia Nikol Pashinyan. Ảnh: TTXVN phát

Thủ tướng Cộng hòa Armenia Nikol Pashinyan. Ảnh: TTXVN phát

Phát biểu trên trang mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Pashinyan cho biết ông không có bất kỳ triệu chứng nào. Ông quyết định xét nghiệm virus SARS-CoV-2 khi có kế hoạch đến thăm tuyến đầu chống dịch trong nước. Theo Thủ tướng Pashinyan, toàn bộ các thành viên trong gia đình của ông cũng đã nhiễm bệnh. 

Armenia - có dân số 3 triệu người, đã ghi nhận 9.402 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và 139 trường hợp tử vong. 

Cùng ngày, Kyrgyzstan cũng ghi nhận 69 ca mắc COVID-19, đưa tổng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 1.817 trường hợp.

Thứ trưởng Y tế Kyrgyzstan Nurbolot Usenbaev cho biết trong số những người mới mắc bệnh, có 46 trường hợp đã tiếp xúc với các ca bệnh, 18 trường hợp lây nhiễm từ nước ngoài và 5 trường hợp không rõ nguồn lây. Cũng theo ông Usenbaev, có 12 trường hợp mắc bệnh là nhân viên y tế. Như vậy, tính tới nay, đã có 362 nhân viên tuyến đầu chống dịch tại Kyrgyzstan mắc bệnh. 

Hiện Kyrgyzstan ghi nhận 16 trường hợp tử vong, đang theo dõi y tế tại bệnh viện 2.393 người và cách ly tại nhà dưới sự giám sát của các bác sĩ đối với 7.630 người. 

Cũng trong ngày 1-6, Thổ Nhĩ Kỳ đã cho phép mở lại các nhà hàng, quán cà phê và công viên, đồn thời dỡ bỏ hạn chế đi lại trong thành phố. Các nhà trẻ và trường mẫu giáo cũng đã được mở lại, nhưng chính quyền vẫn giữ nguyên hạn chế đi lại đối với những người trên 65 tuổi và dưới 18 tuổi. 
Trong những tuần gần đây, chính quyền của Tổng thống Tayyip Erdogan đã dần nới lỏng các biện pháp hạn chế, khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Thống kê cho thấy hơn 160.000 người ở Thổ Nhĩ Kỳ đã mắc COVID-19 trong đó hơn 4.500 trường hợp tử vong.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN