Thủ tướng Chính phủ đối thoại trực tiếp với 946 đại biểu công đoàn

24/09/2018 - 19:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với đại biểu tham gia Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. (Ảnh: TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với đại biểu tham gia Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. (Ảnh: TTXVN)

Chiều nay 24-9-2018, trong khuôn khổ chương trình Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi đối thoại trực tiếp với các đại biểu đại điện cho hơn 10,5 triệu công đoàn viên trên cả nước.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc đại hội dành trọn một buổi chiều để Thủ tướng và các đại biểu được gặp gỡ, trò chuyện, thảo luận về một chủ đề rất quan trọng của đất nước, đang được Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ hết sức quan tâm, đó là: “Công đoàn Việt Nam đồng hành với Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước.”

Thủ tướng khẳng định, với tinh thần rất cầu thị của Chính phủ và sự trân trọng tình cảm, trí tuệ, nhiệt huyết của đại biểu ưu tú thuộc tổ chức Công đoàn Việt Nam, lãnh đạo Chính phủ mong muốn lắng nghe những kinh nghiệm, đề xuất, hiến kế của các đại biểu, những người đến từ mọi miền của Tổ quốc, công tác, làm việc tại tất cả các ngành, lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Tại diễn đàn này, Thủ tướng đã nêu một số câu hỏi về các vấn đề như: Năng suất lao động, ứng dụng tiến bộ của khoa học công nghệ vào sản xuất, công đoàn tham gia vào nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia... để các các đại biểu tại Đại hội Công đoàn Việt Nam cùng suy nghĩ, trao đổi, thảo luận.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giải đáp những thắc mắc của đại biểu. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giải đáp những thắc mắc của đại biểu. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đặt câu hỏi lấy ý kiến các đại biểu về công tác điều hành của Chính phủ trong thời gian qua, đồng thời khuyến khích các đại biểu hiến kế cho Chính phủ để công tác điều hành đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Trước những vấn đề, câu hỏi mà Thủ tướng đặt ra với đại hội, các đại biểu đến từ Liên đoàn lao động các tỉnh, công đoàn các ngành, doanh nghiệp... đã lần lượt trả lời. Các đại biểu cũng nêu câu hỏi về những vấn đề đông đảo công nhân lao động đang quan tâm đối với Thủ tướng Chính phủ về: Nhà ở cho công nhân, định hướng của Chính phủ trước tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0 đến nền kinh tế, giải pháp trong việc phân phối thành quả kinh tế, ngăn chặn thông tin không chính xác trên mạng xã hội...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp trả lời các câu hỏi và đề nghị Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng giải đáp những thắc mắc, cung cấp thông tin đầy đủ cho các đại biểu. 

“Mục tiêu của buổi thảo luận là giúp chúng ta thống nhất nhận thức, khẳng định quyết tâm, sớm biến thành hành động cụ thể, tạo bước chuyển mới và mạnh mẽ trong nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước,” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN