 |
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. (Ảnh: Vân Anh) |
Nhân Ngày cả nước vì người nghèo 17/10/2007, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có thư gửi các doanh nghiệp kêu gọi các doanh nghiệp đẩy mạnh việc giúp đỡ người nghèo. Dưới đây là nguyên văn bức thư:
Thư của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi các doanh nghiệp, nhân Ngày cả nước vì người nghèo 17/10/2007:
Chia sẻ khó khăn, giúp đỡ người nghèo là đạo lý và là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Trong những năm qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các doanh nghiệp đã đóng góp tích cực vào việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, trong đó có phong trào xây dựng nhà “Đại đoàn kết”. Theo báo cáo, đến nay chúng ta đã xây dựng và sửa chữa hơn 742.000 ngôi nhà cho các hộ nghèo.
Tuy vậy, hiện nay trên cả nước vẫn còn hơn 400.000 hộ gia đình nghèo sống trong những căn nhà tạm bợ, xiêu vẹo cần được trợ giúp để có nhà ở ổn định cuộc sống. Thay mặt Chính phủ tôi kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giúp đỡ người nghèo, cố gắng hàng năm mỗi doanh nghiệp tham gia đóng góp xây dựng ít nhất một căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo.
Chính phủ hoan nghênh và ghi nhận những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp vào công cuộc phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo và xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc.
Chào thân ái và tin tưởng thành công.
Thủ tướng Chỉnh Phủ
Nguyễn Tấn Dũng