Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến thăm chúc Tết cán bộ, nhân dân Bến Tre

30/01/2009 - 15:53
Thủ tướng thăm hỏi cán bộ nhân dịp đến Bến Tre. Ảnh: T.Long

Sáng ngày 29-1-2009 ( Mùng 4 AL) Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã về thăm Bến Tre. Cùng đi với Thủ tướng còn có các đồng chí lão thành cách mạng đã về hưu (Nguyên lãnh đạo Thành Phố Hồ Chí Minh).

Tiếp và làm việc với Thủ tướng có đồng chí Huỳnh Văn Be Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thái Xây chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện một số các ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Tại buổi tiếp Thủ tướng, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy đã báo cáo với đoàn về sự kiện khánh thành cầu Rạch Miễu trước tết Nguyên đán là nỗi vui mừng chung của cán bộ và nhân dân Bến Tre, vì từ nay Bến Tre không còn là ốc đảo, việc đi lại đã được thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho kinh tế tỉnh nhà phát triển. Nếu như ngày 17-1-1960 là ngày Bến Tre đồng khởi là một sự kiện lớn mang tính lịch sử, thì ngày 19-1-2009 khánh thành cầu Rạch Miễu cũng là một sự kiện lớn của tỉnh, mà cả nước đều biết đến. Đồng chí Bí thư cho biết, sắp tới tỉnh sẽ cho khởi công Cầu Ván (Giao Thạnh), nối liền đường Hồ Chí Minh trên biển. Sắp tới khi khánh thành cầu Hàm Luông đồng chí đã nhả ý mời Thủ tướng về dự cắt băng khánh thành.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đồng chí Võ Viết Thanh - Nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM đến thăm gia đình đồng chí Lê Tâm Dũng - nguyên Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM. Ảnh:

Nhân dịp xuân về, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Thủ tướng và đoàn cùng đi. Phát biểu trong buổi làm việc, Thủ tướng đánh giá cao sự đổi mới của Bến Tre và Thủ tướng rất vui mừng về sự kiện cầu Rạch Miễu, đây là công trình lớn có tầm cở, do kỷ sư ,công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công. Có được cây cầu Rạch Miễu, sắp tới chúng ta sẽ không còn gặp khó khăn về việc xây dựng những cây cầu lớn như vậy. Thủ tướng cũng thông tin cho biết, sau khi xong cầu Hàm Luông sẽ tiếp tục cho khởi công cầu Cổ Chiên. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có buổi gặp gỡ với Thủ tướng Nhật, 2 bên cũng đã ký biên bản cam kết Nhật cho Việt Nam vay vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó có vốn xây dựng cầu Cổ Chiên. Có cầu Cổ Chiên sẽ tạo con đường vành đai biển nối liền Trà Vinh  và Sóc Trăng. Nhân dịp đến thăm Bến Tre Thủ tướng cũng đã dành nhiều thời gian đến thăm và chúc tết nhiều gia đình chính sách ở Lương Phú, Tân Lợi Thạnh (Giồng Trôm).

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình đồng chí Tâm Dũng ở Tân Lợi Thạnh - Giồng Trôm. Ảnh: PĐ.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN