Thủ tướng Đức bí mật thăm lãnh đạo đối lập Nga nghi bị đầu độc

28/09/2020 - 16:57

Thủ tướng Đức đã bí mật thăm lãnh đạo đối lập Nga nghi bị đầu độc Alexei Navalny khi người này đang được điều trị tại bệnh viện Charite ở Berlin, tạp chí Der Spiegel cho hay.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Sputnik

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Sputnik

Theo tạp chí của Đức này, chuyến thăm trên diễn ra hoàn toàn bí mật khi ông Navalny đang điều trị tại bệnh viện của Đức. Ngày giờ cụ thể trong chuyến thăm của bà Merkel không được tiết lộ.

Ông Navalny đã được đưa tới Đức sau khi bị bệnh trong một chuyến bay nội địa ở Nga ngày 20-8-2020 và được điều trị ở thành phố Omsk tại Siberia, nơi chiếc máy bay chở ông phải hạ cánh khẩn cấp. Hai ngày sau, ông Navalny được chuyển tới điều trị tại bệnh viện Charite của Đức.

Các bác sĩ Đức ban đầu cho biết họ tìm thấy dấu vết của một chất thuộc nhóm chất ức chế cholinesterase trong cơ thể ông Navalny, sau đó kết luận rằng lãnh đạo đối lập Nga bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok.

Phía Nga đã phản ứng lại bằng cách chỉ ra những thiếu sót trong kết luận của các bác sĩ ở Berlin và nhấn mạnh rằng các bác sĩ Nga không tìm thấy chất độc nào trong cơ thể ông Navalny. Moscow cũng đã gửi yêu cầu để nhận được sự hỗ trợ hợp pháp và được cung cấp thêm thông tin về trường hợp của ông Navalny. Tuy nhiên, Đức từ chối chia sẻ thông tin với Nga và khẳng định rằng đây là bí mật quốc gia.

Ông Navalny được xuất viện ngày 23-8-2020 và đã hồi phục hoàn toàn.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN