Thủ tướng Morocco kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

27/11/2008 - 08:05

Thủ tướng Abbas El Fassi đã bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam; cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn...

Tối 26/11, Ngài Abbas El Fassi, Thủ tướng Vương quốc Morocco đã rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 23-26/11 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Trong thời gian ở thăm nước ta, Ngài Abbas El Fassi đã hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; chào Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng. Tại các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao nước ta, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình của mỗi nước; thảo luận các phương hướng và biện pháp nhằm khai thác tốt tiềm năng sẵn có của hai nước, mở rộng quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch. Hai bên đã trao đổi ý kiến về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm và bày tỏ mong muốn tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp trên các diễn đàn quốc tế như Liên Hợp Quốc, Phong trào Không liên kết, tích cực góp phần vào các nỗ lực chung vì mục tiêu hoà bình, ổn định, hợp tác để phát triển, vì một quan hệ quốc tế bình đẳng, cùng có lợi, dựa trên các nguyên tắc tôn trọng độc lập chủ quyền của các quốc gia, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Hai bên nhất trí cho rằng chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Abbas El Fassi có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, phù hợp với mong muốn và lợi ích của nhân dân hai nước.

Hai bên bày tỏ hài lòng trước sự phát triển đáng khích lệ của quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian qua, khẳng định quyết tâm của hai bên tiếp tục nỗ lực tăng cường và phát triển mối quan hệ tốt đẹp đó lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Abbas El Fassi đã bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam; cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn; bày tỏ khâm phục sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam trước đây; đánh giá cao những thành tựu và kinh nghiệm của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước, nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Ngài Abbas El Fassi đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham dự diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Morocco; thăm thành phố Hồ Chí Minh... Đặc biệt, trong chuyến thăm này, hai bên đã ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc chống lậu thuế đối với hàng nhập khẩu./.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN