Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phê bình Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố để tái diễn tình trạng đốt pháo trong dịp Tết Mậu Tý

13/02/2008 - 17:46
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ đầu xuân Mậu Tý 2008 - Ảnh Website Chính phủ.

Sáng 13/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Phạm Gia Khiêm, Trương Vĩnh Trọng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ đầu Xuân Mậu Tý. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phê bình Chủ tịch UBND một số tỉnh, thành phố để tái diễn tình trạng đốt pháo, gia tăng tai nạn giao thông trong dịp Tết Mậu Tý.

Lễ hội xuân phải đảm truyền thống văn hóa, hạn chế tiêu cực, biến tướng, lãng phí

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá: Với sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và chính quyền các cấp, Tết Mậu Tý năm nay cơ bản đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra: Nhà nhà có Tết vui tươi, an toàn, ấm cúng. Thủ tướng hoan nghênh các địa phương đã làm tốt công tác chăm lo cho người có công, người nghèo, tăng cường an toàn giao thông, không để tái diễn tình trạng đốt pháo trái phép và biểu dương các lực lượng vũ trang, các đơn vị sản xuất, kinh doanh đã có nhiều cố gắng đảm bảo an ninh trật tự, đáp ứng nhu cầu hàng hóa trong dịp Tết.

Đồng thời, Thủ tướng phê bình Chủ tịch UBND một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã để gia tăng tình trạng tai nạn giao thông và đốt pháo trái phép, yêu cầu Chủ tịch các tỉnh, thành phố này xử lý kỷ luật chính quyền một số quận, huyện, xã, phường đã để tái diễn tình trạng trên.

Việc tổ chức các Lễ hội trong những ngày đầu Xuân Mậu Tý này phải bảo đảm tôn vinh truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, an ninh trật tự, hạn chế tiêu cực, biến tướng, lãng phí, Thủ tướng nhắc nhở lãnh đạo Bộ, ngành và chính quyền địa phương.

Thủ tướng yêu cầu: Các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục tập trung kiểm soát chặt chẽ các cân đối vĩ mô (giá cả, lạm phát, điều hành chính sách tiền tệ, thị trường chứng khoán); đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực công – nông nghiệp, dịch vụ; phòng chống rét đậm, rét hại cho người, vật nuôi, cây trồng; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, đặc biệt là các dự án công trình trọng điểm. Quan tâm sát sao đời sống nhân dân trong mùa giáp hạt, nhất là các hộ gia đình chính sách, đồng bào nghèo, vùng sâu vùng xa, vùng bị bão lụt, tích cực phòng chống dịch bệnh cho người và gia súc. Có phương án thích hợp, đảm bảo chất lượng giáo dục cho học sinh phải nghỉ học do đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Đồng thời, từng Bộ, ngành, địa phương tập trung rà soát các công việc trọng tâm chỉ đạo điều hành, các công việc thuộc chương trình công tác, chỉ đạo thực hiện đúng tiến độ, nhất là các chương trình, đề án trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ…

Mọi nhà đều có Tết vui tươi, an toàn và đầm ấm

Năm nay, các cấp chính quyền địa phương đều tăng cường chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, hộ nghèo. 1,2 triệu người có công với cách mạng được nhận quà Tết trị giá gần 96 tỷ đồng, hơn 861 nghìn lượt người nghèo được trợ giúp 23.42

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN