Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Sớm đưa các cam kết vào thực tế đời sống xã hội

07/12/2007 - 22:20

Ảnh: Website Chính phủ

Chiều 7/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đại biểu các nước tham dự Hội nghị Bộ trưởng ASEAN và ASEAN+3 về phúc lợi xã hội và phát triển được tổ chức tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng các đại biểu sang dự Hội nghị Bộ trưởng ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) về phúc lợi xã hội và phát triển tại Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Tuyên bố chung của Hội nghị, cho rằng sự kiện này góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác trong ASEAN và giữa ASEAN với các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ hài lòng về những kết quả mà Hội nghị đã đạt được trong lĩnh vực phúc lợi và phát triển xã hội: Giáo dục; Chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, người cao tuổi, người tàn tật, chính sách trợ giúp các đối tượng yếu thế; Các chương trình giảm nghèo, dạy nghề và việc làm... Thủ tướng cho rằng, kết quả của Hội nghị lần này cũng hoàn toàn phù hợp với Hiến chương ASEAN đã được thông qua tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 13 vừa qua tại Singapore.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Hội nghị này đã góp phần nâng cao nhận thức và năng lực của các nước ASEAN trong việc giải quyết các vấn đề xã hội. Để các dự án hợp tác sớm phát huy hiệu quả, Thủ tướng đề nghị người đứng đầu ngành phúc lợi xã hội và phát triển các quốc gia thành viên ASEAN cần nỗ lực thực hiện những nội dung trong Tuyên bố chung; sớm đưa các cam kết vào thực tế đời sống xã hội; đồng thời tăng cường hơn nữa hợp tác giữa cộng đồng ASEAN với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc trong lĩnh vực phúc lợi xã hội và phát triển.

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân, qua Hội nghị này, các bộ trưởng đã xác định các giải pháp, chương trình hợp tác trong những năm tới vì lợi ích của từng quốc gia và toàn khu vực liên quan đến vấn đề phúc lợi xã hội và phát triển. Đặc biệt, Hội nghị đã thông qua Thông cáo chung đề cập tới những vấn đề như: Hòa nhập người khuyết tật trong quá trình phát triển, Khung chiến lược và chương trình hành động về phúc lợi xã hội, gia đình và trẻ em (2007-2010), Chăm sóc người già, Những nỗ lực và tiến bộ của ASEAN+3 trong hợp tác về phúc lợi xã hội và phát triển.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích