Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Phnom Penh dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 20

02/04/2012 - 19:45

Ra sân bay quốc tế Pochentong đón đoàn có các thành viên Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nước ta.

Chiều 2/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam đã đến Thủ đô Phnom Penh, Campuchia bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 20 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hunsen.

Ra sân bay quốc tế Pochentong đón đoàn có các thành viên Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Ngô Anh Dũng cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 20 tiếp tục khẳng định Việt Nam là một thành viên tích cực, chủ động, có trách nhiệm của ASEAN.

Chủ đề của hội nghị lần này là “ASEAN: một Cộng đồng, một vận mệnh”, trong ngày mai và ngày kia (3 và 4/4), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ tập trung thảo luận các biện pháp đẩy nhanh tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN, triển khai Kế hoạch tổng thể kết nối ASEAN, đặc biệt là các dự án trọng điểm về hạ tầng cơ sở, các thỏa thuận tự do hóa, thuận lợi hóa giao thương hàng hóa, dịch vụ, đầu tư và giao lưu giữa nhân dân các nước trong hiệp hội, tăng cường hợp tác giữa ASEAN và các đối tác, củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình cũng như trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Trong lúc này tại Cung Hòa Bình ở Thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hunsen. Tối nay cũng tại Cung Hòa Bình, Thủ tướng Hunsen và phu nhân chủ trì  GalaDinner chào mừng Trưởng đoàn các nước và phu nhân tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 20./

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN