Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Kumho Asiana Hàn Quốc

21/04/2016 - 07:04

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Tập đoàn Kumho Asiana đã đầu tư kinh doanh tại Việt Nam

Chiều 20-4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Park Sam Koo, Chủ tịch Tập đoàn Kumho Asiana, Hàn Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Tập đoàn Kumho Asiana đã đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc.  Hiện Hàn Quốc đang là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. 

Nhấn mạnh, Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có kinh tế, thương mại và đầu tư, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Kumho Asiana.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Kumho Asiana đã giới thiệu về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn thời gian qua và hướng đầu tư mới tại Việt Nam. Ông Park Sam Koo cho biết, Tập đoàn đã có mặt, đầu tư tại Việt Nam hơn 20 năm và các dự án của Tập đoàn đều hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh việc đầu tư tại Việt Nam, Tập đoàn đã và đang tích cực thực hiện các hoạt động cống hiến xã hội như hỗ trợ học bổng cho 1.200 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

“Thời gian qua, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều hơn vì chúng tôi yêu quý đất nước, con người Việt Nam”, Chủ tịch Tập đoàn Kumho Asiana bày tỏ và cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng như Chính phủ và các bộ, ngành địa phương của Việt Nam đã dành cho Tập đoàn cũng như các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam.

Ông Park Sam Koo cho biết sẽ mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam với tinh thần “trở thành đối tác tốt đẹp của Việt Nam”./.

Theo ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN