Thủ tướng Nhật Bản Fukuda bày tỏ ủng hộ dự luật của DPJ

08/10/2007 - 21:13

Ngày 7-10, phát biểu tại phiên họp toàn thể của Thượng viện, Thủ tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda (ảnh) cho biết ông có thể ủng hộ các dự luật do đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) đề xuất, dựa trên cơ sở lợi ích của người dân, vượt lên ranh giới giữa liên minh cầm quyền và phe đối lập.


Cùng ngày, lần đầu tiên, Nhà Trắng đã phản bác lại ý kiến của một số nghị sĩ đảng Đối lập DPJ khi cho rằng, nhiên liệu của Lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) ở Ấn Độ Dương ngoài việc hỗ trợ chống khủng bố tại Afghanistan còn được sử dụng tại Iraq.

Washington khẳng định, nhiên liệu do Nhật Bản cung cấp cho cuộc chiến tại Afghanistan chỉ sử dụng trong cuộc chiến chống khủng bố tại Afghanistan. Nhưng DPJ vẫn kiên quyết giữ quan điểm không đồng tình với đề xuất của ông Fukuda khi bàn thảo dự luật mới gia hạn sứ mệnh tiếp nhiên liệu của MSDF. Các hãng tin Nhật cho rằng, dự luật khó được thông qua và nhiều khả năng hậu quả xấu nhất sẽ xảy ra là Thủ tướng Fukuda phải cắt giảm nhiệm vụ hỗ trợ của lực lượng MSDF trên Ấn Độ Dương.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích