Thư viện Nguyễn Đình Chiểu, huyện Thạnh Phú tổ chức Ngày hội internet

08/07/2013 - 08:20
Học sinh thao tác trên máy tính. Ảnh: H.Hiệp

* Ngày 5-7-2013, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Ngày hội internet. Đến với ngày hội, đông đảo bạn đọc, các giáo viên và học sinh đã được nghe giới thiệu nhanh về Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ và chơi các trò chơi có thưởng.

Hiện nay, Dự án đã lắp đặt máy tính tại 43 điểm, trong đó có 21 điểm thư viện công cộng và 22 điểm bưu điện văn hóa xã. Ngày hội internet là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án này. Hoạt động này được tổ chức tại 43 điểm trên toàn tỉnh, với mục đích đưa internet tiếp cận người dân, trong đó tập trung hỗ trợ người dân nghèo, nhóm thiệt thòi và những người dân sống ở vùng đặc biệt khó khăn.

Nhiều phần quà như đồng hồ, áo thun, ba lô, bàn ủi… đã được trao cho những khán giả may mắn, có hiểu biết về internet. Được biết, Bến Tre là một trong 12 tỉnh của cả nước được tiếp nhận máy tính từ Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam”.

* Ngày 2-7-2013, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện tổ chức Ngày hội internet. Đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức huyện, đoàn viên thanh niên và học sinh huyện Thạnh Phú tham dự.

Thạch Thảo - Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích