Thua trận, Tiến Minh chia tay Olympic London

01/08/2012 - 09:48

Tuy thắng trận đầu tiên ở vòng bảng nhưng sang tới trận thứ 2, tay vợt số 1 Việt Nam lại để thua khá dễ dàng 0-  2 trước Parupalli và bị loại.

Trong trận đấu quyết định tại bảng D môn cầu lông nội dung đơn nam, Nguyễn Tiến Minh gặp đối thủ Kashyap Parupalli người Ấn Độ. Tuy xếp trên đối thủ tại BXH các tay vợt xuất sắc nhất thế giới nhưng Tiến Minh lại chịu thua khá dễ dàng.

Tiến Minh không thể đi tiếp sau khi thua ở trận thứ 2.

Set thi đấu đầu tiên, Tiến Minh lựa chọn lối đánh phòng thủ sát người chặt chẽ nhưng Kashyap Parupalli với ưu thế về chiều cao đã tận dụng những pha lên lưới lấn công, đập cầu từ xa để ăn điểm.

Những pha đẩy cầu về cuối sân của Kashyap Parupalli trong set 1 có tỷ lệ ăn điểm khá cao. Đặc biệt, tốc độ đánh của Kashyap Parupalli cao hơn Tiến Minh đầy tay vợt Việt Nam vào thế chống đỡ khá vất vả. Tỷ số set đầu tiên là 21-9 nghiêng về tay vợt người Ấn Độ.

Set thứ 2, Tiến Minh có sự khởi đầu khá thuận lợi khi dẫn trước đối thủ 2 -0 ở hai lượt đầu tiên song những tình huống đánh hỏng của anh đã tạo thời cơ cho đối thủ cân bằng điểm số.

Khi điểm số là 5-5, Parupalli liên tục ép Tiến Minh vào các tình huống chống đỡ vất vả. Tay vợt Việt Nam cũng thi đấu rất cố gắng giành giật từng điểm một tuy nhiên trong một ngày phong độ kém, Tiến Minh đã để đối thủ vượt qua ở set thứ 2 với tỷ số 21-14.

Thua trận này, Tiến Minh không thể bước vào vòng 1/16 và phải nói lời chia tay Olympic. Như vậy, sau khi Trần Lê Quốc Toàn hụt huy chương ở môn cử tạ, đến lượt Tiến Minh phải dừng bước và hy vọng huy chương cho Đoàn TTVN chỉ còn tập trung vào hai võ sỹ taekwondo Lê Huỳnh Châu và Chu Hoàng Diệu Linh sẽ thi đấu trong các ngày 9 và 10-8.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN