Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bến Tre

19/08/2022 - 13:59

BDK.VN - Ngày 19-8-2022, UBND tỉnh tổ chức hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bến Tre”. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười tham dự và chủ trì.

Đại  biểu tham dự hội thảo.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện các cục, viện chuyên môn thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp cung cấp nền tảng công nghệ, các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh tham gia chuyển đổi số (CĐS).

Tại hội thảo, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa về Chương trình CĐS quốc gia, cụ thể về kinh tế số và Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa CĐS (SMEdx).

Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa CĐS (SMEdx) cung cấp cho các nền tảng số xuất sắc cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, bảo lãnh, xác thực chính danh sự hiện diện trên mạng cho doanh nghiệp, cung cấp công cụ đánh giá mức độ sẵn sàng CĐS của doanh nghiệp, có đội ngũ chuyên gia tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp CĐS, hỗ trợ quảng bá và hạ tầng dữ liệu.

Các doanh nghiệp công nghệ cung cấp nền tảng số cũng giới thiệu cụ thể một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh CĐS như: Chương trình chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn”, hệ sinh thái giải pháp CĐS của Viettel, VNPT, Mobifone, nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp base.vn, Misa AMIS.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre và Công ty TNHH P.A Việt Nam.

Tại hội thảo, diễn ra ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre và Công ty TNHH P.A Việt Nam về thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia “.vn”. Đồng thời khai trương cổng đăng ký tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Bến Tre với địa chỉ: http://bentreict.vn.

Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có thể dễ dàng đăng ký sử dụng tên miền ".vn”, nhằm xây dựng nhận diện thương hiệu, kinh doanh trực tuyến trên Internet. Đồng thời, được hưởng các chính sách ưu đãi đặc biệt đối với các gói dịch vụ công nghệ thông tin, dịch vụ số gắn với tên miền “.vn”. Nhà đăng ký P.A Việt Nam cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, đồng thời, góp phần nâng cao chỉ số CĐS DTI của tỉnh.

Cổng đăng ký tên miền quốc gia .vn tại Bến Tre http://bentreict.vn

Chương trình đã triển khai hỗ trợ website mang tên miền .vn cho 10 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh của tỉnh với các sản phẩm: Bưởi da xanh, bò sữa, bánh phồng Sơn Đốc, rượu nếp Phú Lễ, dầu dừa.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN