Thực hiện tốt cuộc vận động lớn của ngành

20/06/2012 - 08:49

Là một đơn vị được thành lập và đi vào hoạt động chưa đầy 2 năm, nhưng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Bến Tre đã đạt được nhiều thành tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần đáng kể vào sự nghiệp giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương. Cùng với việc chú trọng làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ, đơn vị còn quan tâm thực hiện tốt cuộc vận động (CVĐ) “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

Ngay sau khi Giám đốc Công an tỉnh phát động CVĐ, Ban Chỉ huy đơn vị đã xây dựng kế hoạch, đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả CVĐ tại đơn vị và tổ chức triển khai quán triệt đến từng cán bộ, chiến sĩ (CBCS). Trên cơ sở đó, mỗi CBCS viết bản đăng ký nội dung phấn đấu và đề ra những chỉ tiêu cụ thể cần thực hiện; định kỳ hàng tháng có kiểm điểm, đánh giá rút kinh nghiệm. Từng đội nghiệp vụ đều có xây dựng chương trình thực hiện CVĐ. Đơn vị đã tổ chức 4 buổi tọa đàm và hội thảo chuyên đề “Văn hóa giao tiếp, ứng xử của CBCS trong công an nhân dân (CAND)”. Đơn vị còn thực hiện tốt công tác kiểm tra, thanh tra trong việc thực hiện các chỉ thị, mệnh lệnh, chương trình, kế hoạch, quy trình, quy chế công tác, duy trì thường xuyên việc kiểm tra chấp hành điều lệnh, tư thế, lễ tiết, tác phong, các quy định bảo vệ cơ quan, trật tự nội vụ, tinh thần phục vụ nhân dân.

Trong tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân, CBCS luôn có thái độ văn minh, lịch sự, tạo nền tảng để đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mặc dù luôn phải đối mặt với những đối tượng truy nã nguy hiểm hoặc đặc biệt nguy hiểm, nhưng các anh vẫn không chùn bước mà kiên quyết truy bắt các đối tượng bị truy nã để đảm bảo pháp luật được thực thi. Từ tháng 10-2010 đến nay, đơn vị đã bắt và vận động đầu thú 85 đối tượng truy nã; trong đó có 20 đối tượng loại đặc biệt nguy hiểm, 34 đối tượng loại nguy hiểm. Đáng chú ý, trong năm qua, đơn vị đã xác lập thực hiện thành công 9 chuyên án, bắt giữ 8 đối tượng đặc biệt nguy hiểm, trong đó có nhiều đối tượng có thời gian bỏ trốn trên 15 năm. Chia sẻ về một số kinh nghiệm trong thực hiện CVĐ, Thượng tá Lê Thanh Vân - Trưởng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm cho biết, để CVĐ đạt hiệu quả, cần nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, Ban Chỉ huy và từng thành viên trong Ban Chỉ đạo CVĐ của đơn vị thường xuyên tuyên truyền, xem việc thực hiện CVĐ là công tác chỉnh huấn đặc biệt trong điều lệnh CAND; cần gắn kết  giữa CVĐ với phong trào học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và các phong trào thi đua khác do Giám đốc Công an tỉnh phát động.

Với những thành tích đó, năm 2011, Phòng đã đạt các danh hiệu “Đơn vị Quyết Thắng” và “Đơn vị kiểu mẫu về điều lệnh CAND”, nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh với thành tích xuất sắc qua 1 năm thực hiện CVĐ.

Xuân Bình

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN