Thực tập phương án chữa cháy tại một số công ty

28/05/2013 - 17:33

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với Công ty liên doanh MEYER-BPC, Công ty cổ phần dược phẩm Bến Tre, ở phường Phú Tân và Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bến Tre, ở xã Phú Hưng (TP. Bến Tre) tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại phân xưởng sản xuất.

Theo tình huống giả định, sau khi phát hiện đám cháy phát ra, lực lượng chữa cháy tại chỗ một mặt sử dụng phương tiện sẵn có để khống chế đám cháy, mặt khác, khẩn trương điện báo về cơ quan Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy để hỗ trợ. Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra cháy và tiến hành các chiến thuật phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo phương án đã xây dựng từ trước.

Buổi thực tập nhằm giúp lực lượng chữa cháy tại chỗ hoàn chỉnh phương án chữa cháy hiện có cho sát với tình hình thực tế, đồng thời giúp cho lực lượng chữa cháy tại chỗ có thêm kinh nghiệm trong công tác phối hợp chữa cháy tại đơn vị mình. Các buổi thực tập được đánh giá đạt yêu cầu đã đề ra.

Huy Hoàng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích