Thương tật nhưng vẫn tâm huyết với sự nghiệp dân số

18/09/2009 - 15:44
Ông Hà Văn Thẩm (bìa trái) được biểu dương tại Hội nghị giao lưu chia sẻ kinh nghiệm công tác DS-KHHGĐ cơ sở cấp tỉnh tháng 7-2009. Ảnh: M.H

Dáng người nhỏ nhắn, thương tật cướp đi đôi bàn tay và mất một chân nhưng ông vẫn lặn lội khắp địa bàn để thực hiện những tâm huyết của mình góp phần cùng với sự nghiệp dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) mà Đảng, Nhà nước đã đề ra.

Đó chính là ông Hà Văn Thẩm, năm nay đã ở vào cái tuổi 60 nhưng hàng ngày vẫn cứ miệt mài với công việc của cộng tác viên  DS-KHHGĐ (từ năm 2000 đến nay) thuộc địa bàn ấp An Điền, xã An Điền (Thạnh Phú). Khi nói đến tấm gương ông Hà Văn Thẩm, mọi người trong ấp và các ấp lân cận, nhất là các đồng nghiệp đều biết đến và rất khâm phục. Dù là người thương tật nhưng ông Hà Văn Thẩm rất nhiệt tình, tích cực tham gia tuyên truyền, vận động đông đảo mọi người tham gia thực hiện chương trình DS-KHHGĐ. Trong khả năng cho phép và có nhiều hạn chế so với những người may mắn hơn ông nhưng hoạt động truyền thông của ông đã thuyết phục rất nhiều cặp vợ chồng trong tuổi sinh đẻ sử dụng biện pháp tránh thai, góp phần hạ thấp tỉ lệ sinh con thứ 3 trở lên của xã An Điền. Hoạt động nổi bật của ông là thường xuyên tổ chức tư vấn nhóm về sức khỏe sinh sản, làm mẹ an toàn, nuôi con nhỏ, phòng tránh các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản… Điều đáng trân trọng ở ông Thẩm là luôn tham gia tất cả các cuộc hội họp, tập huấn triển khai chuyên đề về DS-KHHGĐ, dù bản thân đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Tinh thần và việc làm của ông Hà Văn Thẩm rất xứng đáng được biểu dương.

Minh Hải

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN