
Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ chủ trì buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Như Quỳnh báo cáo sơ bộ về kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, định hướng, giải pháp năm 2023. Trong đó, đáng lưu ý là kết quả việc thực hiện Thông báo số 175, ngày 25-3-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.
Năm qua, với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm, nỗ lực vượt khó và vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo, các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà đã tổ chức thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tỉnh năm 2022 đạt nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt là lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn từ tỉnh đến cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027, phối hợp tổ chức thành công Diễn đàn Tri thức trẻ toàn cầu lần thứ V.
Việc triển khai thực hiện Nghị quyết (NQ) Tỉnh ủy, phong trào thi đua “Đồng khởi mới” đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên về vai trò, trách nhiệm trong việc chủ động tham gia thực hiện những công trình, phần việc thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Tỉnh ủy và các địa phương.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Uỷ viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đức Thọ ghi nhận những kết quả đạt được thời gian qua, đồng thuận với các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, đề nghị Tỉnh đoàn tiếp thu toàn bộ ý kiến đóng góp của các đại biểu để kịp thời bổ sung hoàn chỉnh trong tổ chức triển khai thực hiện.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu kết luận buổi làm việc.
Định hướng hoạt động trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đức Thọ lưu ý một số vấn đề để các cấp bộ Đoàn tập trung triển khai thực hiện. Trong đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đoàn viên học tập, quán triệt, thực hiện tốt NQ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Chương trình hành động thực hiện NQ Đại hội Đoàn tỉnh Bến Tre lần thứ XI nhiệm kỳ 2022 - 2027 gắn với thực hiện NQ Tỉnh ủy năm 2023 và NQ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tập trung xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội các cấp; quan tâm sâu sắc đến việc tạo nguồn cán bộ Đoàn; quan tâm giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, phải bảo đảm chuẩn chất và chỉ tiêu số lượng đề ra.
Tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng của Đoàn. Phát huy tinh thần xung kích, tích cực, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong tổ chức tốt phong trào thi đua “Đồng khởi mới” theo tinh thần Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo phương châm “Hai chân - Bai mũi” mà Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xác định.
Thực hiện chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn, trong đó, tập trung vận dụng chuyển đổi số toàn diện các hoạt động của Đoàn. Tổ chức tốt các hoạt động lớn của Đoàn trong năm 2023: Tháng Thanh niên; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023; các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ... Tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và toàn xã hội để thực hiện tốt công tác thanh niên.
Đối với các kiến nghị, đề xuất của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các ngành tỉnh, địa phương có liên quan tiếp tục nghiên cứu có giải pháp phù hợp, bảo đảm đúng quy định để tạo điều kiện cho các cấp bộ Đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ.
Tin, ảnh: Hoàng Phương