Thượng úy Phạm Thành Nhân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

03/03/2010 - 08:59
Thượng úy Phạm Thành Nhân đang điều tra đối tượng vi phạm pháp luật. Ảnh: V.T

Là một cán bộ của Đội CSĐTTP về TTXH Công an huyện Ba Tri, Thượng úy  Phạm Thành Nhân thường xuyên tiếp xúc với các đối tượng phạm tội để thực hiện nhiệm vụ điều tra khám phá án của mình. Trong 2 năm qua (2008-2009), anh đã tham gia đấu tranh, điều tra làm rõ 16 vụ án hình sự các loại như:

Chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ, hiếp dâm trẻ em…Có nhiều vụ án, Thượng úy Phạm Thành Nhân đã đấu tranh làm rõ, thu hồi tài sản trả lại cho bị hại hàng chục triệu đồng. Điển hình như vụ trộm tài sản ở xã An Thủy, đã thu hồi trả đủ cho bị hại số tiền 80 triệu đồng. Hay như vụ trộm tài sản ở xã Mỹ Thạnh (Ba Tri), đã điều tra làm rõ đối tượng và thu hồi số tiền 19,6 triệu đồng trả lại cho người bị mất trộm.
Ngoài công tác điều tra, Thượng úy Phạm Thành Nhân còn chú trọng làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản để quản lý, theo dõi các đối tượng trên địa bàn phụ trách. Bên cạnh đó, Phạm Thành Nhân còn phối hợp với công an cơ sở triệt phá nhiều nhóm lưu manh, côn đồ; qua đó, xử lý hình sự 2 đối tượng, đề xuất xử lý hành chính hàng chục đối tượng vi phạm, Thượng úy Phạm Thành Nhân còn tham gia vận động đối tượng truy nã ra đầu thú và trực tiếp bắt được một đối tượng truy nã ở xã Mỹ Chánh (Ba Tri). Anh còn tham gia khám nghiệm hiện trường một số vụ án xảy ra trên địa bàn phụ trách để góp phần phục vụ tốt cho công tác điều tra khám phá án.
Tại đơn vị, Thượng úy Phạm Thành Nhân luôn chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, tham gia đầy đủ các sinh hoạt do đơn vị tổ chức và phát động. Anh tiên phong trong các hoạt động phong trào - nhất là phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh-CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao. Đối với công việc, Thượng úy Nhân luôn thể hiện tinh thần tận tụy theo 6 điều Bác dạy: Không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, làm việc một cách nhiệt tình, tích cực, làm cho hết việc chứ không phải làm để hết giờ. Đối với đồng chí, đồng đội, anh luôn thể hiện sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ, thân ái, giúp đỡ lẫn nhau, kính trên, nhường dưới; lắng nghe và cùng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn với anh em, trong đó có cả những kinh nghiệm trong điều tra khám phá án. Nhờ vậy, nhiều năm qua, Phạm Thành Nhân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao phó, trong đó, 2 năm liền 2008-2009, Phạm Thành Nhân là chiến sĩ thi đua cơ sở, xứng đáng là một tấm gương để các cán bộ, chiến sĩ trẻ học tập, noi theo.

Văn Thỉnh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN