Thùy Linh dừng bước ở vòng ba giải cầu lông thế giới

02/08/2018 - 21:22

Các đại diện Việt Nam vắng bóng ở tứ kết, sau khi tay vợt nữ 21 tuổi thua Hà Băng Kiều 14-21, 11-21 sáng 2/8 tại Nam Kinh (Trung Quốc).

Dù bị loại, Thùy Linh vẫn để lại dấu ấn khi vào vòng ba ngay lần đầu dự giải.

Dù bị loại, Thùy Linh vẫn để lại dấu ấn khi vào vòng ba ngay lần đầu dự giải.

Đối mặt tay vợt số hai Trung Quốc, Nguyễn Thùy Linh chơi tự tin và vươn lên dẫn 4-2 với những cú smash uy lực. Nhưng Hà Băng Kiều nhanh chóng thể hiện bản lĩnh của hạt giống số sáu, ghi liền sáu điểm. Trận đấu sau đó nằm trong tầm kiểm soát của tài năng trẻ nước chủ nhà, với những pha điều cầu khó lường. Cô khép lại game đầu với chiến thắng 21-14.

Thùy Linh không nao núng khi khởi đầu game hai. Cô gái người Phú Thọ ghi bốn điểm liên tiếp để dẫn 4-0, sau đó là 7-2. Nhưng một lần nữa chênh lệch trình độ được thể hiện khi Hà ngược dòng, dẫn 11-10 khi bước vào giải lao.

Nhận được lời khuyên từ HLV, tay vợt từng đoạt HC vàng Olympic trẻ 2014 điều chỉnh lối chơi và áp đảo trong phần còn lại. Trong thời gian này, thể lực của Thùy Linh sa sút đáng kể. Hà sau đó giành chiến thắng 21-11 để vào tứ kết gặp hạt giống số một người Đài Loan - Đái Tư Dĩnh.

Thùy Linh là tay vợt Việt Nam cuối cùng rời giải. Trước đó một ngày, cặp đôi vàng của cầu lông Việt Nam - Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang - đều dừng bước ở vòng hai trước các tay vợt hạt giống.

Nguồn: VnExpress

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN