Tích cực học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

06/07/2016 - 06:48

Cán bộ an ninh Công an huyện Ba Tri tuyên truyền pháp luật cho ngư dân.

Cùng với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào “Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” lan tỏa rộng khắp đến từng cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trong lực lượng an ninh Công an tỉnh. Phong trào đã tạo sự chuyển biến tích cực từ tư tưởng đến hành động của từng CBCS. Qua đó đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương, khen thưởng.

Từ các phòng nghiệp vụ…

Những năm qua, việc thực hiện phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” trong lực lượng an ninh Bến Tre đã thực sự đi vào thực chất, được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đặc biệt chú trọng, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao hiệu quả công tác, chiến đấu của từng CBCS và từng đơn vị, địa phương. Do yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công tác an ninh phải thường xuyên bám địa bàn, cơ sở, độc lập chiến đấu, nên thời gian qua, cấp ủy, Ban chỉ huy các đơn vị luôn quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn đạo đức lối sống cho CBCS, trong đó xem việc học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND là yếu tố then chốt mang tính quyết định.

Tại Phòng Bảo vệ chính trị V, Công an tỉnh, nhiều năm qua, việc tổ chức cho CBCS “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND” được cấp ủy, Ban chỉ huy đơn vị thực hiện rất nghiêm túc, thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt, học tập quán triệt sâu sắc ý nghĩa khoa học, thực tiễn của 6 điều Bác dạy CAND... đã giúp cho CBCS nâng cao ý thức trách nhiệm tự tu dưỡng, tự rèn luyện bản lĩnh chính trị, tận tụy với công việc, đồng thời vận dụng tốt những lời dạy của Bác vào thực tiễn công tác, chiến đấu và sinh hoạt hằng ngày. Trong học tập, đơn vị chú trọng áp dụng những kinh nghiệm hay, mô hình mới trong công tác đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự.

“Đối với công việc phải tận tụy”, “Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép”, thời gian qua, những lời dạy quý báu trên của Bác được CBCS Phòng Xuất, nhập cảnh Công an tỉnh tích cực học tập, vận dụng vào thực tế công tác. Mỗi ngày, đơn vị tiếp nhận giải quyết trên 100 hồ sơ xuất cảnh của công dân, đây là áp lực không nhỏ đối với đội ngũ CBCS làm công tác quản lý xuất nhập cảnh vốn quân số không đông. Tuy nhiên, khi tiếp xúc, giải quyết công việc của công dân, CBCS đơn vị luôn thân thiện, niềm nở, tận tình hướng dẫn với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Đến các huyện, thành phố

Cùng với các đơn vị nghiệp vụ an ninh trực thuộc Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố cũng hưởng ứng tích cực phong trào này. Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, các đơn vị đã xây dựng nhiều mô hình, biện pháp học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Tiêu biểu như Đội an ninh Công an huyện Ba Tri, bằng việc đăng ký thực hiện mô hình: “Nghiên cứu, dự báo, đánh giá đúng diễn biến tình hình, nắm chắc nội dung các vụ việc nổi lên, qua đó thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất cấp lãnh đạo chỉ đạo giải quyết ổn định, góp phần giữ vững an ninh trật tự địa phương”. Thời gian qua, CBCS trong đội luôn gần dân, sát cơ sở giúp Ban chỉ huy Công an huyện tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện nhiều giải pháp ổn định tình hình khiếu kiện tại địa phương, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Đồng thời chủ động phối hợp với lực lượng quân sự, biên phòng làm tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục cho nhân dân, nhất là ngư dân đánh bắt thủy sản xa bờ về các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động ngư dân nâng cao ý thức bảo vệ biển đảo, không xâm phạm lãnh hải các nước trong khu vực.

Tiếp tục phấn đấu rèn luyện

Qua thực hiện phong trào “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”, mỗi CBCS an ninh Công an Bến Tre hôm nay luôn vững vàng trước sự tấn công của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các cám dỗ, tiêu cực của xã hội, khắc phục khó khăn, mưu trí, dũng cảm trong công tác chiến đấu, kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Bên cạnh đó, qua học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy đã nâng cao được hiệu quả công tác chuyên môn của từng CBCS, từng đồng chí ý thức được trách nhiệm của mình đối với công việc, không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thời gian qua, lực lượng an ninh Công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu, dự báo, đánh giá đúng tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Bến Tre, qua đó để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng các đoàn khách và bạn bè quốc tế.

“6 điều Bác Hồ dạy” về tư cách người công an cách mạng là di sản quý báu, vô giá mà Người đã để lại cho lực lượng CAND. Đó là chuẩn mực về hành vi đạo đức mà mỗi CBCS an ninh Bến Tre hôm nay và suốt đời phấn đấu, rèn luyện.

Bài, ảnh: Quang Duy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN