Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực

20/09/2015 - 17:36

Thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) đã được toàn thể cán bộ và nhân dân hưởng ứng tích cực. Từng cấp ngành, địa phương, cá nhân đã ra sức phấn đấu thực hiện tốt công việc chuyên môn, góp phần tích cực vào kết quả thắng lợi chung của tỉnh nhà. Nhân dịp Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bến Tre lần thứ IX, giai đoạn 2010-2015, phóng viên Báo Đồng Khởi đã có dịp trao đổi với một số đại biểu xung quanh việc hưởng ứng phong trào TĐYN.

* Bà Phạm Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh: “Hội sẽ không ngừng đổi mới nội dung, hình thức các phong trào TĐYN theo hướng cụ thể, thiết thực và hiệu quả”

Thời gian qua, các cấp Hội đã tích cực thực hiện nhiều phong trào TĐYN như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” gắn với xây dựng nông thôn mới… 5 năm qua, toàn tỉnh đã có hơn 10 ngàn hộ nghèo do phụ nữ làm chủ đã thoát nghèo, xuất hiện nhiều mô hình kinh tế tập thể hiệu quả. Trong xây dựng Đảng, chính quyền, Hội đã có nhiều cán bộ nữ trưởng thành; trình độ cán bộ nữ nói riêng, các tầng lớp nữ nói chung về xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế, tham gia hoạt động xã hội ngày một nâng lên...

Bà Phạm Thị Thanh Thảo

Các cấp Hội sẽ tiếp tục thực hiện phong trào TĐYN, đổi mới nội dung, hình thức, thực hiện các mô hình phù hợp với đối tượng và nhu cầu của cán bộ, hội viên phụ nữ, kịp thời phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Cán bộ Hội chủ chốt các cấp phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu và là hạt nhân nòng cốt trong các phong trào thi đua ở cơ sở, huy động sự tham gia của hội viên phụ nữ, tạo phong trào thi đua rộng mạnh và lan tỏa.

* Ông Lê Văn Răng - Chủ tịch UBND huyện Bình Đại: “Đoàn kết, đồng lòng, vận động toàn lực để thực hiện TĐYN trong xây dựng nông thôn mới gắn với các phong trào cách mạng tại địa phương”

Hưởng ứng phong trào TĐYN, huyện Bình Đại đã có nhiều kết quả tiến bộ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Trong đó, một số nét nổi bật như: lĩnh vực kinh tế có chuyển biến khá mạnh mẽ, đời sống của nhân dân được nâng lên, an sinh xã hội được bảo đảm. Trong lĩnh vực giáo dục, hàng năm, Bình Đại có tỷ lệ học sinh thi đỗ cao. Những thành tích đó cũng góp phần vào thắng lợi chung của huyện nói riêng và tỉnh nói chung. Bình Đại là một trong những đơn vị rất vinh dự được nhận cờ TĐYN lần này.

Ông Lê Văn Răng

Thời gian tới, huyện sẽ quyết tâm nỗ lực hơn nữa bằng các phong trào, hành động cụ thể, đưa ra những chỉ tiêu phù hợp và cố gắng phấn đấu để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đó. Trong đó, nhân rộng những mô hình, những gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Phong trào TĐYN đã và đang được toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện hưởng ứng rất tích cực, lan tỏa, nhất là sau khi tiếp nhận Chỉ thị số 16 của Tỉnh ủy về thi đua “Đồng khởi mới” và các phong trào do tỉnh phát động. Đây là một trong những nội dung, mô hình được xem là trọng điểm để huyện tiếp tục phát động cho các xã còn lại tiếp tục lộ trình xây dựng nông thôn mới. Được nhận cờ TĐYN là một vinh dự lớn của huyện, đây là công sức, thành quả của toàn hệ thống chính trị và nhân dân của huyện đã đoàn kết, đồng lòng không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong thời gian qua dưới sự hỗ trợ của các cấp, các ngành trong tỉnh. Chúng tôi khẳng định sẽ không thỏa mãn với những thành tích đạt được mà sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt kết quả cao hơn nữa.

* Ông Trần Văn Ất - Chuyên viên nghiên cứu Văn phòng HĐND, UBND huyện Giồng Trôm, thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Xây dựng đời sống văn hóa huyện: “Phong trào TĐYN đã được lan tỏa rộng rãi trong nhân dân, thể hiện qua việc cùng thực hiện các nội dung xây dựng đời sống văn hóa”

Ông Trần Văn Ất

Phong trào TĐYN ở Giồng Trôm đã được toàn thể cán bộ, công chức, viên chức quan tâm quán triệt và thực hiện, lan tỏa rộng rãi trong quần chúng nhân dân. Sự đồng tình hưởng ứng đã được thể hiện rõ qua việc các tầng lớp cán bộ và nhân dân đã tích cực cùng tham gia thực hiện các phong trào cách mạng tại địa phương. Trong đó, ở lĩnh vực xây dựng đời sống văn hóa, nổi bật là các thiết chế văn hóa đã được thực hiện ngày càng hiệu quả hơn. Cụ thể như: các thiết chế văn hóa ở hộ gia đình, hạ tầng giao thông nông thôn, cảnh quan, vệ sinh môi trường…

Các tầng lớp nhân dân đã đồng tình hưởng ứng cùng thực hiện các nội dung, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương.

Ngoài xã Châu Bình, Giồng Trôm đang tiếp tục xây dựng nông thôn mới ở các xã còn lại, trong đó, huyện tập trung cho các xã: Lương Quới, Hưng Lễ, Châu Hòa, Bình Hòa, Lương Phú và Thuận Điền. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng xã văn hóa nông thôn mới, đang ra sức phấn đấu thực hiện các tiêu chí, hướng đến kết quả nâng cao đời sống các mặt cho nhân dân.

* Ông Mai Văn Phúc - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh: “Luôn học hỏi để nâng cao hơn nữa về chuyên môn, nghiệp vụ”

Khi nhận được phát động phong trào TĐYN của các cấp lãnh đạo, bản thân tôi đã nghiêm túc tiếp thu, triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thực hiện. Trong đó, đề ra nhiều nội dung, hình thức, biện pháp thi đua thích hợp, thiết thực, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của từng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ được giao, tạo nên hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng dân.

Ông Mai Văn Phúc

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, tập thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã tích cực tham gia thực hiện nghiêm túc các phong trào, điển hình như: phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào Công an nhân dân “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với nội dung và hình thức phong phú. Qua tiếp thu tinh thần TĐYN do tỉnh phát động, cán bộ, chiến sĩ rất đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm cùng thực hiện. Tham dự Đại hội TĐYN lần này, tôi được gặp gỡ, giao lưu với nhiều gương điển hình tiên tiến của các đơn vị, các ngành, huyện, qua đó bản thân cũng học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để làm động lực phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới.

* Bà Kiều Thị Liên - Trưởng Ban Kiểm tra Công đoàn cơ  sở Công ty cổ phần Thủy sản Hải Hương, Khu công nghiệp An Hiệp: “Tổ chức Công đoàn cùng đồng hành với công ty từng lúc chăm lo đời sống công nhân tốt hơn”

Bà Kiều Thị Liên

Công ty hiện có hơn 1,5 ngàn công nhân, hầu hết đều gắn bó công việc tại công ty lâu dài. Hưởng ứng phong trào TĐYN, Ban lãnh đạo công ty và tổ chức Công đoàn đã tạo được mối quan hệ gắn kết với lực lượng công nhân thông qua thực hiện tốt các chế độ tiền lương, chính sách…

Đặc biệt là quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân theo quy định và trong các dịp lễ, Tết, các trường hợp đặc biệt. Tạo không khí sôi nổi trong thi đua lao động, sản xuất. Để tiếp tục hưởng ứng phong trào TĐYN, về phía tổ chức Công đoàn, chúng tôi sẽ tham mưu đề xuất Ban Chấp hành Công đoàn, Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách, tiền lương cho công nhân. Trong đó, chú trọng việc phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, truyền thông sức khỏe, hôn nhân, pháp luật… cho công nhân. Phát động trong công nhân tiếp tục ra sức thi đua lao động, sản xuất đạt hiệu quả cao.

Ánh Nguyệt (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích