Tích cực thực hiện phong trào thi đua “Đồng khởi mới”

07/09/2016 - 07:26
Trao bồn nhựa cho hộ nghèo ở xã Phước Tuy (Ba Tri).

Ngay từ đầu năm 2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục phát động đến 100% cán bộ chủ chốt của Mặt trận từ cấp huyện, cơ sở và trưởng ban công tác Mặt trận ấp, khu phố, các tổ chức thành viên về phong trào thi đua “Đồng khởi mới” theo tinh thần Chỉ thị số 16-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. 

Qua đó xác định từng nhiệm vụ cụ thể để thực hiện phong trào với tinh thần đồng lòng, đồng loạt, đồng bộ trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, đặc biệt tập trung vào 3 khâu đột phá của tỉnh: xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Ngoài ra, MTTQ còn phát động thi đua “Đồng khởi mới” trong hệ thống và các tổ chức thành viên thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng chống, khắc phục hạn mặn.

Kết quả, cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đến nay có 329.306/362.471 hộ đạt gia đình văn hóa. Duy trì và nâng chất 983/983 ấp, khu phố văn hóa.

Vận động phát triển Quỹ vì người nghèo được xem là một trong những nội dung thi đua quan trọng. Đến nay, Quỹ vì người nghèo các cấp đã thu gần 17 tỷ đồng. Qua đó hỗ trợ xây dựng 53 căn nhà tình nghĩa, 309 căn nhà tình thương. Ngoài ra, các tổ chức thành viên còn vận động tặng 6.876 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách; tặng 250 phần quà, học phẩm cho học sinh nghèo hiếu học. Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên vận động xây dựng 46 cây cầu, làm mới 115,7km đường liên tổ; vận động người dân hiến 23.650m2 đất và 16.429 ngày công lao động.

Đối với công tác khắc phục hạn mặn, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động 34 đơn vị trong và ngoài tỉnh với số tiền mặt trên 8 tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân nghèo. Ngoài ra, các tổ chức thành viên còn tiếp nhận nhiều bồn nhựa, can nhựa, máy lọc nước trị giá trên 14 tỷ đồng.

Tin, ảnh: T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN