Tiến Linh ghi bàn thắng đầu tiên của mùa giải 2023

01/04/2023 - 19:39

Đá sân khách nhưng B.Bình Dương đã có trận thắng đậm tới 4-0 trước chủ nhà Huế, trong đó Tiến Linh đã góp 1 bàn. Đây cũng là pha lập công đầu tiên của Linh ở mùa giải 2023.

Lực lượng không được đánh giá cao như B.Bình Dương nhưng sự thoải mái tinh thần đã giúp các cầu thủ chủ nhà Huế nhập cuộc có phần tốt hơn. Khoảng 15 phút đầu, thầy trò HLV Nguyễn Đức Dũng của Huế đã có nhiều pha áp sát khung thành của thủ môn Minh Toàn bên phía B.Bình Dương, nhưng những cú dứt điểm của họ vẫn chưa chuẩn xác.

Ở chiều ngược lại, dẫu toàn đá với nội binh, nhưng lực lượng của B.Bình Dương vẫn được đánh giá cao hơn. Vì thế, không ngạc nhiên khi đội bóng đất Thủ có phần nắm thế chủ động và chơi lấn át so với chủ nhà. Nhưng suốt 20 phút đầu họ vẫn chưa tạo ra được cơ hội nào thực sự đáng chú ý.

Mãi đến phút 35, trong một pha phối hợp tấn công, Việt Cường đã nhẹ nhàng tung cú dứt điểm trong vòng 16m50 mở tỷ số 1-0 cho B.Bình Dương. Có bàn thắng nhưng thế trận vẫn không được các cầu thủ B.Bình Dương đẩy nhanh hơn mà tiếp tục dằng co khá chậm rãi cho đến hết hiệp 1.

Đầu hiệp 2, ngay từ pha tấn công đầu tiên, Việt Cường đã nhẹ nhàng đệm bóng nâng tỷ số lên 2-0 cho B.Bình Dương ở phút 46 trong sự ngỡ ngàng của đội chủ nhà. Bàn thắng giúp B.Bình Dương càng thêm hưng phấn và phút 51, Tiến Linh ghi bàn nâng tỷ số lên 3-0 cho đội khách. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của Tiến Linh ở mùa giải 2023.

Phút 63, Thành Lộc đánh đầu ghi bàn thứ 4 cho B.Bình Dương từ quả phạt góc. Thời gian sau đó, các cầu thủ Huế đã nỗ lực tràn lên tấn công hòng tìm cơ hội rút ngắn tỷ số. Thực tế họ đã có không ít cơ hội, nhưng sự nôn nóng khiến những cú dứt điểm của chủ nhà chưa đủ độ sát thương. Kết thúc trận đấu, không ngoài dự đoán khi B.Bình Dương đã có trận thắng đậm đến 4-0 để lọt vào vòng 1/8 Cúp QG 2023.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN