Tiến Minh thua ngay trận đầu ở giải Malaysia Super Series

01/04/2015 - 13:35

Ngay ở trận đầu tiên tại giải Malaysia Super Series, Tiến Minh đã để thua tay vợt Dionysius Hayom Rumbaka.

Ở trận đấu đầu tiên tại giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm, Nguyễn Tiến Minh đối đầu với tay vợt có nhiều duyên nợ là Dionysius Hayom Rumbaka, tay vợt đang xếp cao hơn Tiến Minh 8 bậc trên BXH của BWF.

Trước đối thủ quen thuộc, Tiến Minh bắt đầu set 1 rất quyết tâm và vươn lên dẫn 4-3. Dù sau đó, anh đã để cho Rumbaka dẫn lại 8-4 nhưng anh vẫn bình tĩnh thi đấu để vượt lên dẫn 14-11 trước khi kết thúc set 1 với chiến thắng 21-18.

Sang set 2, sức trẻ của Rumbaka khiến Tiến Minh không thể chống đỡ, anh dễ dàng để đối thủ vươn lên ở điểm số 10-4 trước khi thất bại nhanh chóng 11-21 ở set đấu này.

Tiến Minh tiếp tục bị loại sớm ở một giải Super Series (Ảnh: thethao247)

Ở thời điểm bước vào set quyết định, hai tay vợt giằng co nhau từng điểm một. Khi điểm số là 6-6, Rumbaka bắt đầu tăng tốc và bứt dần lên. Tay vợt Indonesia dẫn trước 9-6 rồi 16-9 trước khi kết thúc trận đấu với điểm số 21-14.

Đánh bại Tiến Minh sau 1 giờ tranh tài, Rumbaka sẽ bước vào vòng 2 giải Malaysia Super Series gặp tay vợt Wei Nan (Hong Kong). Trong khi đó, Tiến Minh tiếp tục thể hiện phong độ không tốt ở các giải Super Series và sớm bị loại.

Cầu lông Việt Nam sẽ còn một đại diện nữa ở Malaysia Super Series là tay vợt nữ Vũ Thị Trang khi cô sẽ đối đầu với Porntip Buranaprasertsuk ở vòng 1 đơn nữ vào chiều nay./. 

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN