Tiếp nhận và tạo điều kiện học tập cho học sinh về cư trú tại địa phương

12/10/2021 - 23:08

BDK - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Công văn số 4556/BGDĐT-GDTrH gửi các Sở GD&ĐT về việc tiếp nhận và tạo điều kiện học tập cho học sinh (HS) di chuyển về cư trú tại địa phương.

Theo đó, hiện nay, nhiều HS, trẻ em mầm non cùng gia đình từ các tỉnh, thành phố di chuyển về cư trú tại địa phương sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho HS sớm ổn định, tiếp tục học tập tại địa phương nơi cư trú, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT tiếp tục thực hiện Công văn số 3508/BGDĐT-GDTrH ngày 17-8-2021 của Bộ GD&ĐT về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho HS học tập tại nơi cư trú do dịch Covid-19.

Các Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường nơi HS chuyển đến chủ động, tạo điều kiện thuận lợi tiếp nhận HS vào học tập, đồng thời, phối hợp với nhà trường nơi HS chuyển đi sớm hoàn thành thủ tục chuyển trường theo quy định.

Các nhà trường chủ động bố trí xếp lớp cho HS học tập theo đúng đối tượng; tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho HS chuyển đến để kịp thời đáp ứng yêu cầu học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, các Sở GD&ĐT báo cáo về Bộ GD&ĐT để được hướng dẫn giải quyết.

* Trước đó, ngày 17-8-2021, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi các tỉnh về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho HS học tập tại nơi cư trú do dịch Covid-19. Theo nội dung công văn, Bộ GD&ĐT cho biết, trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số địa phương, nhiều HS đã phải di chuyển về các địa phương cư trú mà không kịp trở lại trường học để bắt đầu năm học 2021-2022.

Nhằm bảo đảm quyền lợi học tập cho HS trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở GD&ĐT và các trường học thực hiện việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho HS học tập tại nơi cư trú do dịch Covid-19 năm học 2021-2022. Phối hợp với các địa phương, nhà trường nơi HS có nguyện vọng chuyển đi và chuyển đến (bằng văn bản gửi qua email hoặc hệ thống quản lý văn bản điện tử e-office) để tiếp nhận và bố trí, xếp lớp cho HS học tập theo đúng đối tượng.

Q. Khởi (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN